Địa ốc

Địa ốc 24h: Dự án “ma” ven biển Đà Nẵng liên quan đến Vũ “nhôm” giờ ra sao?

Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, dự án này mới chỉ giao đất, chưa làm thủ tục xin giấy phép đầu tư. 
Địa ốc 24h: Dự án “ma” ven biển Đà Nẵng liên quan đến Vũ “nhôm” giờ ra sao? Ảnh minh họa.
Hoàng Hà20:00 16/05/2018

Dự án “ma” ven biển Đà Nẵng liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ

Khu đất rộng 37.000m2 ven biển Non Nước được ông Phan Văn Anh Vũ đứng tên, sau đó chuyển nhượng cho một người không có thực. 

Đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, dự án này mới chỉ giao đất, chưa làm thủ tục xin giấy phép đầu tư. Trong khi đó, điều 39 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định, bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về quyền sử dụng sử dụng đất. Dự án của ông Phan Văn Anh Vũ đã chuyển đổi cho người không có thật, vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản. (Xem thêm)

Dư nợ tín dụng bất động sản hơn 471.000 tỷ đồng

Cục Phát triển Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 13/02/2018 về việc cung cấp thông tin tín dụng đối với đầu tư kinh doanh bất động sản, tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tính đến quý IV/2017 là 471.022 tỷ đồng (tăng 5,5% so với quý III/2017). (Xem thêm)

Bên trong khu đô thị của “ông trùm” bất động sản bị tố lừa khách hàng

Khu đô thị Mỹ Phước 4 thuộc TX. Bến Cát (tỉnh Bình Dương) của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương thuộc Tập đoàn Becamex đến nay vẫn tan hoang sau gần 10 năm triển khai dự án. Trong khi khách hàng mua đất nơi đây đã “khóc ròng” bởi đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. (Xem thêm)

Tâm lý trái chiều trên thị trường địa ốc Hà Nội và TP.HCM

Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa báo cáo về tình hình thị trường bất động 4 tháng đầu năm 2018 và biến động giá đất tại một số địa phương.
Theo đó, 4 tháng đầu năm 2018, Hà Nội có nhiều dự án nhà ở đi vào giai đoạn hoàn thiện, bàn giao và được chủ đầu tư mở bán với nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Toàn thành phố có khoảng 5.250 giao dịch thành công. Tại TP.HCM, 4 tháng đầu năm nay có khoảng 6.000 giao dịch thành công. (Xem thêm)

Cục Quản lý nhà vạch chiêu thổi giá đất nền của giới đầu cơ

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định thị trường đất nền vừa qua tại Hà Đông (Hà Nội), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa)... tăng cao do một số nhóm đầu cơ tạo cơn sốt ảo.
Cơ quan này chỉ rõ, phương thức đẩy giá đất thường do một nhóm các nhà đầu tư ở Hà Nội, TP HCM tiềm lực tài chính mạnh tìm đến các khu vực có quy hoạch xây dựng các khu đô thị mới, khu kinh tế, khu công nghiệp… để tạo ra thị trường. (Xem thêm)

Chung cư 30 tầng không phép giữa Thủ đô: Đùn đẩy trách nhiệm?

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, Dự án chung cư CT6 Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) chỉ được xây dựng 2 tòa nhà và 34 căn liền kề. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã cố tình xây dựng thành 3 tòa và 38 căn liền kề, đẩy hàng trăm hộ dân điêu đứng vì mua phải nhà không phép. (Xem thêm)