Địa ốc

Địa ốc 24h: Đất ngoại tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn để “thổi giá”

Kiều Châu
BizLIVE - Đất nền ở một số tỉnh lẻ ráp gianh TP.HCM đang được nhiều "có đất" rao bán hết sức hoành tráng “ăn ké” một số dự án lớn, có tiếng tăm hoặc “mượn danh” đất Sài Gòn để thổi giá nhưng khi người mua đến xem thực tế thì mới té ngửa.
Địa ốc 24h: Đất ngoại tỉnh “mượn hồn” Sài Gòn để “thổi giá”
Ảnh minh họa.
Hàng loạt chủ sở hữu biệt thự, liền kề tại khu đô thị Đại Thanh (Hà Nội) đang có nguy cơ không được cấp sổ đỏ sau khi Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư tại đây và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.
Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ công bố mới đây, việc thực hiện dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh “có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng”; các bên tham gia dự án cũng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước về xây dựng, đầu tư, đất đai, kinh doanh bất động sản… (Xem tiếp)
Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho biết: “Khi rao bán một dự án, người ta sẽ quảng cáo hết những ưu điểm của dự án đó. Có khi nói dự án nằm ở mặt tiền đường nhưng thực tế là không có mặt tiền đường nào hết, phải đi trong hẻm sâu. Cho nên việc nhập nhằng, lập lờ giữa chuyện biên giới, lằn ranh giữa quận này với quận kia, tỉnh này với tỉnh kia là vẫn có.
Giữa thị trường có rất nhiều thông tin ảo, thông tin nhiễu, ông Đực lưu ý người mua nên cẩn thận tìm hiểu, thậm chí xem bản đồ, đi tới tận nơi kiểm tra. (Xem tiếp)
Theo bà Ánh, một “cò” dẫn khách quen thuộc có trong tay hàng chục đầu mối nhà phố lẻ tại Hà Nội, cuối năm 2016, nhà mặt phố cho thuê tại những tuyến phố tấp nập như Thái Hà, Chùa Bộc, Cầu Giấy... vẫn đông người tìm mặt bằng thuê kinh doanh. Càng các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình... càng nhiều khách tranh nhau. Thế nhưng, từ tháng 2/2017, diễn biến của phân khúc này có dấu hiệu “chùng” xuống với chiến dịch “đòi lại vỉa hè cho người đi bộ". (Xem tiếp)
Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án, tổ hợp dự án chung cư Kosmo Tây Hồ gồm 3 tòa chung cư NH1, NH2 và NH3 (cao từ 22 đến 35 tầng) do Công ty Phát triển Bất động sản Tây Hồ View là chủ đầu tư, hiện nay dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đã sẵn sàng để khởi công xây dựng theo đúng tiến độ. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay dự án mới đang trong quá trình chuẩn bị hạ tầng để khởi công dự án, tuy nhiên trên các website, các sàn BĐS đã tổ chức rao bán căn hộ. (Xem tiếp)
Ngày 16/3, Sở Xây dựng TP HCM gửi thư kêu gọi 28 cư dân đang sinh sống trong chung cư cao cấp Viên Ngọc Phương Nam, địa chỉ 125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TP HCM di chuyển tạm thời ra ngoài sinh sống để bảo đảm an toàn tính mạng.
Theo Sở Xây dựng, đầu tháng 9/2016, Thanh tra Sở đã kiểm tra quá trình hoạt động chung cư và phát hiện chủ đầu tư chung cư Viên Ngọc Phương Nam là công ty CP Xây dựng An Điền chưa hoàn tất xây dựng dự án đã lén lút cho cư dân vào sinh sống, vi phạm nghiêm trọng Nghị định 121 của Chính phủ. (Xem tiếp)
Bộ Giao thông vận tải vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải đưa ra ba phương án xây dựng cũng như tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Chính sách Công, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết ông chưa thấy sự hợp lý ở cả 3 “kịch bản” đầu tư cao Bắc – Nam Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ. (Xem tiếp)

KIỀU CHÂU