Địa ốc

Địa ốc 24h: Đà Nẵng muốn chi 1.251 tỷ đồng “chuộc” sân vận động Chi Lăng

Hoàng Hà
BizLIVE - UBND TP.Đà Nẵng cho biết, xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của chính quyền và nhân dân thành phố, UBND TP. Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại Sân vận động Chi Lăng thông qua thi hành án bằng cách tự nguyện, thỏa thuận với bên được thi hành án. 
Địa ốc 24h: Đà Nẵng muốn chi 1.251 tỷ đồng “chuộc” sân vận động Chi Lăng
Ảnh minh họa.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, qua rà soát, thành phố nhận thấy những vi phạm trong quản lý nhà nước về đầu tư, đất đai, xây dựng... đối với dự án Khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng. Tuy nhiên, do đây là tài sản thi hành án nên không thể thực hiện thu hồi lại khu đất. 

Trước những vướng mắc trên, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của chính quyền và nhân dân thành phố, UBND TP. Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố được giữ lại toàn bộ diện tích đất tại Sân vận động Chi Lăng thông qua thi hành án bằng cách tự nguyện, thỏa thuận với bên được thi hành án. (Xem thêm)

Hà Nội bãi bỏ loạt thủ tục về xây dựng

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6470/QĐ-UBND về công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng. 

Trong đó, có 10 TTHC trong lĩnh vực nhà ở; 2 TTHC lĩnh vực bất động sản; 1 TTHC lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và 10 TTHC lĩnh vực hoạt động xây dựng sẽ được bãi bỏ. (Xem thêm)

Khan hiếm nguồn cung, nhà đầu tư “săn” đất nền pháp lý rõ ràng ở khu Tây Bắc TP.HCM

Nếu thời điểm giữa năm, bất động sản (BĐS) khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, tỉnh Long An khá im ắng về nguồn cung lẫn giao dịch thì hiện tại, nơi đây đang được nhắc nhiều khi cả nguồn cung, giá bán lẫn hoạt động mua bán rục rịch trở lại. 

Trong vòng 1 năm trở lại đây, đất nền Tây Bắc TP.HCM có mức tăng giá khá ấn tượng, dao động trung bình từ 15-25%/năm, một số nơi tăng từ 30-45%/năm. Sau cơn sốt đất cục bộ đi qua, đất đai khu vực khá hạn chế ra hàng mới, chỉ một số dự án pháp lý đã hoàn thiện trước đó được chào bán, đón sóng cuối năm. (Xem thêm)

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà

Nổi tiếng là “ông trùm” trong phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) khắp các tỉnh thành cả nước nhưng hầu hết các dự án của Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đều dính tai tiếng.

Đỉnh điểm là ngày 27/11, hàng trăm khách hàng gồm cán bộ nhà nước, giáo viên... kéo đến Sở Xây dựng TPHCM phản ánh chủ đầu tư dự án NOXH số 35 Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân là công ty Hoàng Quân không chịu giao nhà.(Xem thêm)

Những khu đất dự án bị Hà Nội dừng hoạt động giờ ra sao?

Trong số 16 dự án vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội công khai chấm dứt hoạt động do chậm triển khai trên địa bàn thành phố có những dự án "ngâm đất" cả chục năm ở vị trí đắc địa tại các quận trung tâm Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình… cho cỏ dại mọc gây lãng phí, mất mỹ quan. Bên cạnh đó, cũng có khu đất dự án thuộc diện thu hồi đã bị thế chân bằng dự án khác. (Xem thêm)

“Thiên đường” hốt bạc An Khánh: 1 cú sụt hố, 10 năm chưa ngóc đầu

Cơn sốt “bong bóng” bất động sản năm 2007, hàng loạt doanh nghiệp đổ dồn về huyện Hoài Đức “xí đất” làm dự án. Giới đầu tư từng nhận định, khu vực này sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc khi về Hà Nội nhờ được quy hoạch nằm trong phần "lõi" trung tâm mới phía Tây; có lợi thế về hạ tầng giao thông, kết nối với các trục giao thông hướng tâm lớn nhất như Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long,...
Tuy nhiên, thực tế đến nay, hàng loạt dự án khu đầu tư của những “ông lớn” vẫn dang dở, hoang tàn. Thậm chí, nhiều dự án, khu đầu tư mới ở khu vực này được xem dự án "ma" vì bỏ hoang lâu năm không ai về ở. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ