Địa ốc

Địa ốc 24h: “Cò” đất kể chuyện kiếm bạc tỷ

Không ít người từ một sinh viên mới ra trường đã phất lên nhờ nghề "cò" bất động sản trong "cơn sốt" đất tại TP.HCM và mua được xe hơi, nhà đất, thậm chí mở công ty riêng để kinh doanh.
Địa ốc 24h: “Cò” đất kể chuyện kiếm bạc tỷ Nhiều môi giới đất nền đã thắng đậm khi đất nóng sốt
Hoàng Hà21:30 07/01/2019

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong "cơn sốt" đất tại TP.HCM, mua nhà và sắm xe 

Anh Vũ Viết H., (ngụ Q.9) hiện vừa kinh doanh riêng, vừa làm môi giới tự do tại khu Đông TP.HCM chia sẻ: Đỉnh điểm cơn sốt đất nền giai đoạn cuối năm 2016 tại Q.9, Q.2 đã giúp anh kiếm tiền "không hề khó". Một ngày bình quân chốt 1-2 nền, tùy vào nền sơ cấp hay thứ cấp mà số tiền hoa hồng khác nhau, từ 8-20 triệu đồng/nền.
Một tháng thu nhập trung bình của anh từ 500-600 triệu đồng, sau hơn 5 tháng "hành nghề" trong cơn sốt đất, anh có trong tay 3-4 tỷ đồng. Từ số tiền kiếm được, môi giới này sắm xe hơi, mua đất xây nhà và bắt đầu lập công ty riêng về mảng nội thất. (Xem thêm)

Resort, biệt thự 5 sao xẻ núi “treo trên đầu dân” ở Nha Trang

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, TP Nha Trang hiện có 7 dự án đang thi công trên núi, đồi; đó là chưa kể các dự án mới thỏa thuận với chủ đầu tư, mới có quy hoạch, chưa thi công.
7 dự án xây trên núi, đồi ở phố biển Nha Trang gồm Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa); khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (xã Vĩnh Ngọc); khu đô thị sông núi Vĩnh Trung (xã Vĩnh Trung); khu đô thị Nha Trang River Park; trang trại Đất Lành (xã Vĩnh Thái); khu biệt thự Haborizon Nha Trang (xã Phước Đồng). Trong ảnh là Núi Chín Khúc (xã Vĩnh Thái) bị cày xới tan hoang.(Xem thêm)

Đà Nẵng khuyến cáo người mua nhà theo hình thức đặt cọc giữ chỗ

Sở Xây dựng Đà Nẵng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.(Xem thêm)

Thanh tra “ông lớn” bất động sản: Cần sớm công khai kết luận

Ông Phạm Gia Yên, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho rằng, năm 2017, Bộ Xây dựng vẫn công khai các kết luận thanh tra trên website Bộ Xây dựng trừ những kết luận được đóng dấu mật. Tuy nhiên, từ năm 2018 không thấy Bộ Xây dựng công khai. Theo ông Yên, theo quy định của Luật Phòng chống tham nhũng, những kết luận thanh tra không được đóng dấu mật thì không có lý do gì không công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.(Xem thêm)

Dự án lấp sông chấn động miền Tây lại giở chiêu trò

Theo giấy phép xây dựng cấp cho dự án khu dân cư liên xã Phước Hậu - Long Thượng, ngày 31/10/2018, chủ đầu tư phải phối hợp với chính quyền địa phương, để giải quyết các vấn đề phát sinh, trong quá trình thực hiện dự án gây ra, có giải pháp thoát nước, vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng đến cuộc sống những hộ dân xung quanh.
Tuy nhiên, thực tế, theo ghi nhận của PV đầu tháng 12/2018, việc ngập úng đã xảy ra đối với nhiều hộ dân xung quanh, do ảnh hưởng của việc lấp sông làm dự án.(Xem thêm)