Địa ốc

Địa ốc 24h: Chuyện thật như đùa, mua căn hộ nhưng ban quản trị không cho ở

Trong bản vẽ được Bộ Xây dựng phê duyệt tầng 2 là khu sinh hoạt cộng đồng, thế nhưng khi xây dựng, chủ đầu tư lại "biến" thành căn hộ và bán cho khách hàng. Đây chính là khởi nguồn cho "cuộc chiến" giữa Ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh và một số chủ hộ.
 
Địa ốc 24h: Chuyện thật như đùa, mua căn hộ nhưng ban quản trị không cho ở Mua nhà hợp pháp nhưng người dân bị ban quản lý cấm cản không cho vào ở. Ảnh: Bạch Dương
Hoàng Hà21:39 08/08/2018
Chuyện tưởng đùa nhưng đang xảy ra ở chung cư Phú Hoàng Anh. Theo đơn kêu cứu của một số người mua căn hộ tại đây, Ban quản trị (BQT), Ban Quản lý (BQL) xâm phạm, cản trở trái phép không cho họ sử dụng căn hộ của mình.
Trong bản vẽ được Bộ Xây dựng phê duyệt tầng 2 là khu sinh hoạt cộng đồng, thế nhưng khi xây dựng, chủ đầu tư lại biến thành căn hộ và bán cho khách hàng. Đây chính là khởi nguồn cho cuộc chiến giữa BQT chung cư Phú Hoàng Anh và một số chủ hộ hợp pháp nhưng bị ngăn cản không cho vào ở. (Xem tiếp)
6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận những diễn biến sôi nổi trong hoạt động mua bán căn hộ tại các dự án mới chào bán. Có hơn 50% số căn chào bán mới được giao dịch. So với cùng kỳ năm 2017, số lượng giao dịch trong 6 tháng 2018 tăng gấp ba lần. Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3% - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. (Xem tiếp)
Thanh tra tỉnh Kiên Giang vừa có kết luận: “Về việc thực hiện các qui định của pháp luật liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với dự án Khu phức hợp Vịnh Ðầm”  huyện Phú Quốc (giai đoạn 2), gọi tắt là dự án Vịnh Ðầm. 
Có ít nhất 11 cán bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã thị trấn trên đảo Phú Quốc bị thanh tra kết luận có sai phạm phải kiểm điểm kỷ luật, trong đó có 3 trường hợp sai phạm nghiêm trọng buộc phải chuyển hồ sơ qua công an điều tra tỉnh Kiên Giang. (Xem tiếp)
Liên quan đến hai công trình xây dựng sai phép của Công ty Việt Nam House tại quận Thủ Đức, TP.HCM mà báo chí phản ánh, UBND quận Thủ Đức và Thanh tra Sở Xây dựng cho biết đã có những bước xử lý. Tuy nhiên quá trình xử lý rất chậm chạp, khiến việc xây dựng sai phép của công ty này thêm nghiêm trọng, kéo theo đó là ảnh hưởng đến những người mua căn hộ tại 2 dự án này. (Xem tiếp)
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối cầu Hòa Bình đi khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm, huyện Thanh Trì, tỷ lệ 1/500.
Tuyến đường thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, có chiều dài khoảng 800m. Điểm đầu (điểm 1) giao với đường Phan Trọng Tuệ, điểm cuối (điểm 5) giao với khu đô thị Nam hồ Linh Đàm. (Xem tiếp)