Địa ốc

Địa ốc 24h: Chung cư cao cấp “bốc mùi”, liên tục báo cháy giả

Nhiều cư dân chung cư Mon City Mỹ Đình (Hà Nội) bức xúc hầm để xe chung cư bị sử dụng làm nơi tập kết rác thải sinh hoạt, bốc mùi nồng nặc; hệ thống phòng cháy liên tục có chuông báo cháy giả…
Địa ốc 24h: Chung cư cao cấp “bốc mùi”, liên tục báo cháy giả Hầm chung cư Mon City Mỹ Đình thành nơi tập kết rác bốc mùi nồng nặc, khó chịu ảnh hưởng đến môi trường sống.
Hoàng Hà21:00 10/08/2018
Không chỉ “tố” vì căn hộ bị thiếu diện tích “Lắp điều hòa đập tường, cư dân Mon City “tố” chủ đầu tư giao nhà bị hụt”, cư dân dự án Mon City (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng (HD Mon Holdings) làm chủ đầu tư còn cám cảnh sống chung với hầm để xe bốc mùi rác nồng nặc.
Chưa hết, cư dân còn phản ánh hệ thống phòng cháy chữa cháy liên tục báo cháy giả, kể cả trong đêm, có lúc thì nhận được loa thông báo cháy giả, lúc chẳng thấy ai thông báo gì, người dân nghe nhiều thành quen, cứ tặc lưỡi là cháy giả… điều này quá nguy hiểm, đến khi cháy thật thì không biết thế nào? (Xem tiếp)
Hoạt động mở rộng quỹ đất thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập tiếp tục được Novaland đẩy mạnh với hàng nghìn tỷ đồng rót vào các công ty con sau nửa đầu năm 2018.
Mới đây nhất, đại gia bất động sản này đã thông qua quyết định góp thêm 5.481 tỷ đồng vào Công ty Địa ốc No Va Mỹ Đình, nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 99,99%. No Va Mỹ Đình cũng chính thức trở thành công ty con thứ 40 của tập đoàn địa ốc này.(Xem tiếp)
Trước thực trạng “khát” khách, nhiều sàn đã yêu cầu nhân viên môi giới phải mời được ít nhất 1 khách hàng đến tham dự vào cuối tuần, nếu không sẽ bị phạt 200.000 đồng. Điều này không phải là vấn đề quá khó đối với môi giới hành nghề lâu năm, sẵn có lượng nhà đầu tư quen thuộc. Song với các môi giới mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm và “quỹ” khách hàng, để không bị phạt, phải huy động người nhà, bạn bè, thậm chí là phải đi thuê người để đến tham dự. (Xem tiếp)
Thời gian gần đây, nhiều trang web và mạng xã hội đưa thông tin không chính xác về dự án khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp 267 ha (dự án) tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do Công ty CP Thái Sơn Long An (thành viên của Tập đoàn T&T Group) làm chủ đầu tư, gây hoang mang cho các khách hàng. Thậm chí, có hiện tượng một số đơn vị môi giới nhà đất, cá nhân môi giới tự do đã tổ chức phát tờ rơi, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc khách hàng. (Xem tiếp)
Tại buổi làm việc với quận 2, UBND TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo quận tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn; đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính; tiếp tục giải quyết các trường hợp còn lại đang ở khu tạm cư.
Đảm bảo trong thời gian tới, quận 2 sẽ là một quận trung tâm của thành phố có kinh tế phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ...(Xem tiếp)
Theo giấy phép xây dựng số 160492 do UBND quận Đống Đa (cấp ngày 10/06/2016), công trình 32+32B Cát Linh có diện tích đất là 98,9 m2, được phép xây dựng nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc; chiều cao 28m gồm: 7 tầng có bán hầm+lửng+tum với mật độ xây dựng trên 79%. 
Nhưng dù chỉ cách trụ sở UBND phường Cát Linh vài bước chân, công trình “khủng” 32+32B xây dựng sai phép với quy mô lớn khi xây vượt mật độ xây dựng; vượt chiều cao; đua ban công và mở rất nhiều cửa sổ bên hông không có trong thiết kế được duyệt; tầng tum cũng được xây như tầng sàn nhà ở…(Xem tiếp)