Địa ốc

Địa ốc 24h: Bán đất nền trái luật, tự ý thay tên dự án

Dự án khu đô thị New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư, ngoài việc bán đất nền trái luật, còn được thay tên thành một tên thương mại rất “mỹ miều".
Địa ốc 24h: Bán đất nền trái luật, tự ý thay tên dự án Dự án khu dân cư Nam Tân Uyên, bên ngoài được rào chắn bằng tôn được in quảng cáo giới thiệu về dự án, bên trong chỉ là bãi đất trống.
Hoàng Hà21:30 06/12/2018

Bán đất nền trái luật ở Bình Dương: Chủ đầu tư tự ý thay tên dự án

Ngoài việc chưa hoàn thiện pháp lý, chưa xây dựng hạ tầng đã giao dịch bán đất nền rầm rộ, chủ đầu tư nhiều dự án tại Bình Dương còn tự ý đổi tên các dự án đã đăng ký. Điều này dẫn đến việc, cơ quan chức năng lung túng khi có phản ánh về các dự án sai phạm và tất nhiên người mua đất dễ gặp rủi ro sau này. 

Chảng hạn, dự án khu đô thị New Town 8 tên đăng ký dự án là khu dân cư Tân Long 2 nhưng khi mở bán đất nền, khách hàng lại được chào với cái tên khu đô thị New Town 8. Do đó, khi định vị khu đô thị này không kênh nào có thể xác định được. Ngay cả khi PV, khách hàng đến liên hệ cơ quan chức năng, cũng không ai biết khu đô thị New Town 8 nằm ở đâu.(Xem thêm)

Đà Nẵng rút lại đề nghị thu hồi đất đối với 81 dự án

Ngày 5/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký Tờ trình số 9429/TTr-UBND rút tên 81 công trình, dự án khác ra khỏi danh mục đề nghị HĐND TP tại kỳ họp thứ 9 sắp tới thông qua việc thu hồi đất năm 2019.

Đáng chú ý, tại tờ trình này, UBND TP Đà Nẵng đã rút lại đề nghị kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa IX xem xét, thông qua việc thu hồi gần 100ha đất tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà để thực hiện dự án Công viên Đại dương Sơn Trà, như đã nêu tại Tờ trình số 9035/TTr-UBND. (Xem thêm)

Hà Nội sắp “sờ gáy” 205 dự án bỏ hoang đất

Chiều 6/12, trả lời chất vấn đại biểu HĐND TP, ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sau giám sát và giải trình của HĐND TP, sở đã phối hợp tích cực triển khai công việc. Đến nay, đã thanh tra được 280 dự án; đã có quyết định thu hồi đất 6 dự án; báo cáo kết quả thanh tra và kết luận thanh tra 4 dự án; đang hoàn thiện cáo kết quả thanh tra và kết luận thanh tra, kiểm tra đối với 186 dự án và đang tổ chức thanh tra với 80 dự án.
“Tới đây sẽ tiếp tục thanh tra với 205 dự án để thực hiện kết luận cho từng dự án và sẽ báo cáo UBND TP và HĐND TP vào quý II/2019”, ông Đông cho biết. (Xem thêm)

Lấp sông làm dự án kiếm lời, dân khốn khổ vì ngập lụt

Dự án Trị Yên Riverside như một vòng vây, khiến cả khu vực hàng chục hecta đất lúa và hàng chục hộ dân thuộc xã Phước Hậu, trong đó có nhà chị Ánh, trở thành một “biển nước”, không có lối thoát.
Vào mùa mưa, nền đất trong căn nhà lá của gia đình chị Ánh chẳng khác nào một mảnh ruộng vì nước thường xuyên ngập tới bắp chân. (Xem thêm)

Dự án khách sạn trên “đất vàng” giữa Thủ đô bỏ hoang hơn 20 năm

Dự án khách sạn 3 sao trên khu "đất vàng" bên đường Trần Khát Chân (Hà Nội) bị bỏ hoang hơn 20 năm, gây lãng phí, thất thu ngân sách. Khi UBND TP Hà Nội quyết tâm thu hồi các dự án chậm trễ, khu đất nhanh chóng được quây tường, đổ nền bê tông… 

Lô đất vàng này rộng 1.500m2 này chỉ cách hồ Hoàn Kiếm đúng 2km theo đường chim bay. Vị trí đắc địa của dự án còn thể hiện qua việc đất mặt tiền tuyến phố này đang được rao bán từ 300-500 triệu đồng/m2. (Xem thêm)

Hà Nội sẽ có trường đua ngựa 10.000 tỷ đồng?

Theo đại diện UBND thành phố Hà Nội, dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) có tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu đô la đang chờ Chính phủ phê duyệt.

Dự án đã có trước đây nhiều năm. Đầu năm 2017 Chính phủ ban hành Nghị định 06 về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Đây là căn cứ để UBND thành phố gửi lên Chính phủ. (Xem thêm)