Địa ốc

Địa ốc 24h: Bắc Vân Phong qua thời “sốt”, dân đầu cơ đất tháo chạy

“Giờ ai dám mua nữa mà biết giá đất lên hay xuống. Còn “cò” thì gãy cánh hoặc bay đi hết rồi”, nghe PV hỏi tình hình giá đất, ông chủ quán nước buông một tràng.
Địa ốc 24h: Bắc Vân Phong qua thời “sốt”, dân đầu cơ đất tháo chạy Một sàn giao dịch bất động sản tại Bắc Vân Phong.
Hoàng Hà20:00 11/06/2018

“Cò đất” đua nhau rao bán dự án đang bị thế chấp ở ngân hàng

Theo danh sách được Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường công bố, Hà Nội hiện có hơn 10 dự án bị chủ đầu tư thế chấp tại các ngân hàng. Mặc dù vậy, thời điểm này, các sàn môi giới vẫn rầm rộ rao bán căn hộ cho khách.

Dự án Hinode City là một ví dụ. Dự án này đang bị đem đi thế chấp ở ngân hàng. Tuy nhiên, kể từ khi khởi công xây dựng đến nay, chủ đầu tư đã nhiều lần mở bán giới thiệu về dự án. Không những vậy, thời điểm này, nhiều sàn môi giới bất động sản đang vẫn rầm rộ rao bán căn hộ cho khách hàng. (Xem thêm)

Dời lịch thông qua Luật Đặc khu, "cơn sốt" đất liệu có thoái trào?

Trao đổi với phóng viên, Phó chủ tịch HĐQT một tập đoàn bất động sản đang sở hữu lô đất hơn 400 ha tại Vân Đồn cho biết, ông khá bình thản trước thông tin chính sách trên bởi tính toán của doanh nghiệp hầu hết là dài hạn.
“Dự kiến sẽ chỉ là dời dự luật lại kỳ họp kế sau của Quốc hội để có thời gian nghiên cứu, lấy ý kiến thấu đáo hơn. Còn hoạt động đầu tư dự án của doanh nghiệp có thời gian cả 5 năm, 10 năm nên vẫn tiến hành bình thường. Chúng tôi có kinh doanh theo kiểu… đánh nhanh rút gọn đâu mà băn khoăn”, vị này nói. (Xem thêm)

Dân đầu cơ đất tháo chạy khỏi Bắc Vân Phong

Một số người dân ở xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh cho biết trước đây có một nhóm người từ các tỉnh phía Bắc vào bỏ cả trăm tỷ đồng để gom đất. “Họ chính là những người góp phần đẩy giá đất ở đây lên cao chưa từng có. Hồi đó, ngày nào cũng thấy họ đi ô tô đến từng nhà hỏi mua đất. Thế nhưng cả tháng nay không thấy bóng dáng họ trở lại”, ông Nguyễn Thìn, ngụ thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh, nói. (Xem thêm)

Lãng phí và bất cập nhìn từ các khu tái định cư

Để lấy đất cho Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh thuê, năm 2010, UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chương trình di dời hàng trăm hộ dân xã Kỳ Lợi, Thị xã Kỳ Anh lên khu TĐC Tân Phúc Thành thuộc phường Kỳ Trinh.
Tuy nhiên, sau 8 năm, với lý do chưa di dời xong các hộ dân nên trụ sở xã, trường học, trạm y tế xã Kỳ Lợi thuộc khu TĐC được xây dựng đồng bộ với mức kinh phí 33 tỷ đồng vẫn đang bỏ hoang, bị xuống cấp trầm trọng, làm nơi cho… bò vào tránh nắng. (Xem thêm)

Nhiều nhà đầu tư “mắc kẹt” vốn khi đầu tư nhà phố lẻ bán lại

Là phân khúc được đánh giá khá tốt về thanh khoản, tuy nhiên, bên cạnh những nhà đầu tư (NĐT) thắng lớn khi “bỏ tiền” vào loại hình này thì có khá nhiều NĐT bị “chôn vốn” vì không ra được hàng. 

Đó là một góc thực tế của thị trường nhà phố tại khu vực ven trung tâm Tp.HCM. Không ít trường hợp NĐT bỏ tiền tỷ mua lại nhà phố hoặc mua đất xây nhà phố bán hoặc cho thuê nhưng đầu ra không được như dự kiến. Thậm chí, NĐT chấp nhận bán huề vốn, bán lỗ để thu dòng tiền. (Xem thêm)