Địa ốc

Địa ốc 24h: 51 dự án chiếm đất tái định cư, đẩy dân Thủ Thiêm ra xa trung tâm

TP.HCM đẫ làm trái quyết định của Thủ tướng, lấy đất trong khu tái định cư 160ha để giao cho hàng loạt doanh nghiệp làm 51 dự án, sau đó "lụm lặt" đất ở nhiều nơi khác bù vào.
Địa ốc 24h: 51 dự án chiếm đất tái định cư, đẩy dân Thủ Thiêm ra xa trung tâm Ảnh minh họa.
Hoàng Hà23:47 13/09/2018

Hơn 50 dự án chiếm đất tái định cư của người Thủ Thiêm

Thanh tra Chính phủ vừa làm rõ nhiều sai phạm của TP HCM và các cơ quan liên quan dự án Khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó có việc thành phố làm trái quyết định của Thủ tướng, lấy đất trong Khu tái định cư 160 ha để giao cho hàng loạt doanh nghiệp làm 51 dự án, sau đó "lụm lặt" đất ở nhiều nơi khác bù vào. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người dân Thủ Thiêm bức xúc, khiếu kiện suốt nhiều năm vì bị đẩy đến nơi rất xa trung tâm. (Xem thêm)

Dân nhà xã hội bức xúc vì... cứ mưa là lo thấm dột

Cư dân nhà ở xã hội khu chung cư CT1– A1, A2 tại Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã gửi gần 100 văn bản kiến nghị đến chủ đầu tư và các cơ quan chức năng phản ánh về những tồn tại, bất cập của tòa nhà nhưng chưa được giải quyết triệt để. Trong đó, đáng nói là việc tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là xảy ra thấm dột... (Xem thêm)

Nhà ở xã hội, nhìn từ Bình Dương

Nhìn nhận về thành công mà Bình Dương đạt được trong việc phát triển các dự án nhà ở xã hội, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn dắt thành công, nhưng quyết tâm chính trị rất lớn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chủ trương thực hiện chương trình phát triển nhà ở, trọng điểm là phát triển nhà ở xã hội, nhà ở an sinh xã hội là quan trọng nhất. (Xem thêm)

Chủ đầu tư chung cư La Bonita bị phạt vì xây dựng trái phép

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến Quân.
Với quyết định này, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM buộc Công ty Nam Thị phải nộp phạt số tiền 45 triệu đồng, dừng thi công công trình và tháo dỡ phần vi phạm. (Xem thêm)

Hà Nội không báo cáo đúng hạn những tồn tại về nhà tái định cư

Bộ Xây dựng tiếp tục có văn bản (lần 2) gửi UBND TP Hà Nội đề nghị báo cáo về những tồn tại ở các dự án tái định cư (TĐC) trên địa bàn thành phố. Bộ này đề nghị Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, rà soát về các nội dung báo cáo để có cơ sở tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. (Xem thêm)

Quyết định 60 về tách thửa vẫn “tắc”

Lãnh đạo một địa phương lý giải nguyên nhân chưa tách thửa đất cho người dân có nhu cầu vì trong Quyết định 60 nêu đích danh hai loại đất được tách thửa là đất ở thuộc quy hoạch đất dân cư hiện hữu (dân cư hiện trạng) hoặc dân cư hiện hữu chỉnh trang. Chính vì vậy địa phương không dám xé rào tách thửa cho các loại đất khác dù biết rằng đất này nằm trong khu dân cư hiện hữu. (Xem thêm)