Công nghệ

TS Lê Đăng Doanh: “Cơ quan Nhà nước có thể cấm Facebook trong giờ hành chính”

Thành Lương
Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho biết, chưa thấy có nghiên cứu nào về mối liên quan đến chỉ số kinh tế và việc sử dụng mạng xã hội nhưng các cơ quan Nhà nước hoàn toàn có thể ban hành văn bản cấm nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc.
TS Lê Đăng Doanh: “Cơ quan Nhà nước có thể cấm Facebook trong giờ hành chính”
Ảnh minh họa.

Trong tuần, Facebook Business vừa đưa ra số liệu cho thấy, có 30 triệu người dùng Facebook/tháng, đồng thời người dùng Facebook sử dụng khoảng 2,5 giờ/ngày để sử dụng mạng xã hội này.

Mặc dù, Facebook không đưa ra cụ thể, con số 2,5 giờ này được tính dựa theo những tiêu chí nào và vào khoảng thời gian nào trong ngày, nhưng nếu đây là khoảng thời gian làm việc và rơi vào các nhân viên của các cơ quan công sở, thì điều này sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất lao động. Nếu một ngày làm 8 tiếng, thì 2,5 giờ sử dụng Facebook trong giờ làm việc sẽ tương đương với 31,25%.

Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho hay, việc người ta sử dụng Facebook trong giờ làm việc hay không thì phải có điều tra cụ thể, như mới đây, theo điều tra thì viên chức Trung Quốc dùng nhiều thời gian nhất để xem… phim sex (chứ không phải dùng Facebook - PV).

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho biết, chưa thấy có nghiên cứu nào về mối liên quan đến chỉ số kinh tế và việc sử dụng mạng xã hội nhưng các cơ quan Nhà nước hoàn toàn có thể ban hành văn bản cấm nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc

Tuy nhiên, ngoài thời gian làm việc trong giờ hành chính thì Tiến sĩ Lê Đăng Doanh ủng hộ mạng xã hội: “Mạng xã hội là một điều tiến bộ, gần đây, người ta biết về những trận sóng thần và động đất từ Facebook, trước cả các cơ quan Chính phủ (ví dụ như trận động đất ở Nepal), chúng ta cần thúc đẩy việc sử dụng Facebook hiệu quả, không nên chỉ nhìn mặt trái của Facebook”.

Theo ICTnews