Công nghệ

Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh

Phúc Thịnh
Nơi ở và hoạt động của Jack Ma được chú ý sau khi vị tỷ phú phát biểu trong một hội nghị tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020.
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh
Theo một nguồn tin, Jack Ma đang ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 14/4. Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Jack Ma từ khi chính quyền Trung Quốc tuyên phạt 2,8 tỷ USD với Alibaba, công ty do ông thành lập, với lý do lạm dụng thế độc quyền. Tuy không còn giữ chức chủ tịch, Jack Ma vẫn là cổ đông lớn của Alibaba.
Noi o cua Jack Ma anh 1
Nơi ở và hoạt động của Jack Ma được giới truyền thông chú ý sau khi ông phát biểu tại diễn đàn tài chính Thượng Hải cuối năm 2020.
Sau bài phát biểu tại diễn đàn cùng thông tin Trung Quốc ngăn chặn đợt IPO của Ant Group, nơi ở và hoạt động của Jack Ma được giới truyền thông chú ý. Tin đồn lan truyền cho rằng nhà sáng lập Alibaba trốn sang Singapore, bị quản thúc tại gia, tịch thu tài sản hoặc ngồi tù.
Ngày 20/1, Jack Ma xuất hiện trong đoạn video gửi đến 100 giáo viên Trung Quốc kỷ niệm ngày Lạp Bát (8/12 theo lịch âm). Đến tháng 2, ông được phát hiện chơi golf tại Sun Valley Golf Resort, thuộc khu nghỉ dưỡng 5 sao với 27 lỗ golf, không gian xanh mát.
Trong tuần này, Ant Group tuyên bố đồng ý lệnh tái cấu trúc, chấp nhận việc kiểm soát chặt chẽ hơn sau những yêu cầu của chính quyền Trung Quốc. Theo Forbes, Jack Ma đang là người giàu nhất Trung Quốc tính đến 16/4. Sau án phạt với Alibaba, tài sản của ông tăng 2,3 tỷ USD.
Cùng ngày 14/4, vị tỷ phú đã xuất hiện trong buổi họp của Hiệp hội Địa lý Nga cùng Tổng thống Vladimir Putin và một số quan chức. Dù vậy, ông không phát biểu trong suốt sự kiện.
Noi o cua Jack Ma anh 2
Jack Ma xuất hiện cùng Tổng thống Putin ngày 14/4 sau án phạt đối với Alibaba. Ảnh: Weibo.
Được thành lập năm 1845 tại Saint Petersburg, mục tiêu của Hiệp hội Địa lý Nga nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu, khám phá trong lĩnh vực hải dương và dân tộc học.
Trên website của hiệp hội, Jack Ma xuất hiện trong danh sách hội đồng quản trị, cùng nhiều quan chức Nga như Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu Sergei Kuzhugetovich hay Bộ trưởng Năng lượng Shulginov Nikolai Grigorievich.
Không chỉ nằm trong ban quản trị Hiệp hội Địa lý Nga, tập đoàn Alibaba do Jack Ma đồng sáng lập từng hợp tác với Nga trong lĩnh vực thương mại điện tử. Theo CNBC, Alibaba đã ký hợp đồng với một số công ty Nga vào năm 2018 nhằm xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử, kết hợp các dịch vụ thanh toán, Internet và trò chơi của Nga.
Trong nhiều tháng qua, Jack Ma không còn xuất hiện nhiều sau khi chính quyền Trung Quốc mạnh tay với Alibaba và Ant Group, công ty thanh toán do vị tỷ phú thành lập.
Jack Ma đã “biến mất” sau buổi nói chuyện tại diễn đàn tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020. Tại đây, ông đã công khai chỉ trích bất cập trong hệ thống quản lý tài chính Trung Quốc, kêu gọi cải tổ bộ máy mà theo ông là “bóp nghẹt đổi mới, sáng tạo”.

Theo Zing News

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Nghị định 70/2021/NĐ-CP của Chính phủ được xem là cơ sở pháp lý để quy định cụ thể trách nhiệm của các bên tham gia cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới,...