Công nghệ

iPhone có thêm các tính năng gì với bản cập nhật iOS mới?

Bảo Nhi
BizLIVE - Apple giới thiệu hàng loạt nâng cấp về phần mềm cho iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch tại sự kiện WWDC vừa diễn ra. 
iPhone có thêm các tính năng gì với bản cập nhật iOS mới?
iPhone được “lên đời” với iOS 15
Nhắn tin, gọi điện video qua iMessages, FaceTime xịn xò hơn
 
Apple vừa công bố iOS 15, mang đến những cải tiến lớn cho FaceTime như khả năng chia sẻ video và nhạc. Tính năng SharePlay mới của Apple cho phép bạn xem hoặc nghe nội dung cùng với những người khác. Apple cũng tung ra API SharePlay để các nhà phát triển khác có thể xây dựng những ứng dụng hỗ trợ tính năng này.
iOS mới cập nhật cho Messages (Tin nhắn), giao diện mới cho thông báo, cùng khả năng thiết lập các trạng thái Focus khác nhau.
Dùng AI đọc toàn bộ văn bản trong ảnh
Công cụ Live Text của Apple sẽ số hóa văn bản trong ảnh. Tính năng này cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ hình ảnh hoặc gọi đến một số điện thoại có trong ảnh. Apple cho biết sử dụng trí thông minh nhân tạo cho tính năng này.
iPhone chứa thông tin nhận dạng tại sân bay
Ứng dụng Wallet của Apple cho phép bạn lưu ID (thông tin nhận dạng) ở dạng kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng ID này làm giấy tờ tùy thân tại các sân bay. Tuy nhiên, tính năng tạm thời chỉ hữu dụng tại Mỹ.
iCloud Plus bổ sung thêm VPN, email riêng tư và lưu trữ camera HomeKit
Dịch vụ iCloud được tích hợp một dịch vụ chuyển tiếp riêng tư mới và khả năng tạo các email ẩn có tên là “Hide My Email”. Chúng sẽ nằm trong gói iCloud Plus mới và được cung cấp miễn phí cho những người dùng iCloud trả phí hiện tại.
 
Bổ sung các tính năng bảo mật vào Mail, Safari
Apple công bố các tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư tại WWDC, bao gồm Apple Mail có khả năng ngăn chặn theo dõi bằng tính năng Mail Privacy Protection và Safari giờ đây có thể ẩn IP. Apple cũng bổ sung một phần mới trong cài đặt có tên là "App Privacy Report" (Báo cáo quyền riêng tư ứng dụng).
Trợ lý ảo Siri hoạt động không cần Internet
Apple cho phép Siri xử lý các yêu cầu bằng giọng nói trên thiết bị, tức là âm thanh sẽ không cần phải gửi qua web và Siri có thể chấp nhận nhiều yêu cầu khi đang ngoại tuyến.
Tìm kiếm AirPods dễ dàng hơn
Apple đang thực hiện một số thay đổi với AirPods, với tính năng tìm kiếm thiết bị qua Find My cùng khả năng thông báo được làm mới.
Loạt thiết bị nhận bản cập nhật
iPadOS 15 bổ sung widget vào màn hình chính
  
Với iPadOS 15, Apple cho phép bạn thêm widget vào màn hình chính và truy cập vào thư viện ứng dụng, vốn ra mắt lần đầu tiên trên iOS 14 cho iPhone. Apple cũng bổ sung các cải tiến cho đa nhiệm, với những thao tác điều khiển mới giúp việc quản lý ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xây dựng ứng dụng với Swift Playgrounds.
watchOS 8 bổ sung nhiều tính năng sức khỏe 
Hệ điều hành watchOS 8 sắp tới cho các thiết bị đeo Apple Watch được bổ sung nhiều tính năng sức khỏe mới, bao gồm ứng dụng Mindfulness mới và cải thiện mặt đồng hồ Photos.
 
macOS Monterey cho phép sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên Mac và iPad
Bản phát hành macOS lớn sắp tới của Apple có tên là Monterey. Một tính năng mới quan trọng là khả năng sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên Mac lẫn iPad. Ứng dụng Shortcuts giờ đây cũng cập bến Mac. Monterey được bổ sung nhiều cải tiến cho FaceTime, SharePlay và trạng thái Focus mới cũng sẽ xuất hiện trên các nền tảng phần mềm khác của Apple.
Làm mới Safari trên Mac 
Apple cũng thiết kế lại Safari với một giao diện mới cho tab và nhóm tab. Trên iOS, thanh tab sẽ xuất hiện ở dưới màn hình để chúng ta có thể chạm đến nó dễ dàng bằng ngón tay cái. Các web extension cũng sẽ xuất hiện trên iOS và iPadOS.

BẢO NHI