Công nghệ

iPad và Apple Watch mới sẽ có giá dự kiến cao nhất gần 26 triệu

Hạ An
BizLIVE - Ngay sau khi Apple ra mắt các sản phẩm iPad và Apple Watch mới, các hệ thống bán lẻ đã đưa ra giá bán đối với sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam.
iPad và Apple Watch mới sẽ có giá dự kiến cao nhất gần 26 triệu
2 sản phẩm mới nhất của Apple
Vào 0h sáng nay ngày 16/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới với 2 sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất là Apple Watch Series 6 và iPad Air mới.  
Đối với mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6, mẫu smartwatch này được nâng cấp từ Series 5 với một số tính năng hỗ trợ sức khỏe, thêm loạt màu sắc mới.
Apple Watch Series 6
Theo The Verge, tính năng nổi bật trên Apple Watch Series 6 là đo nồng độ oxy trong máu, sử dụng loại cảm biến phát ra ánh sáng màu đỏ và hồng ngoại khi đo, kết quả được hiển thị sau 15 giây. Ngoài ra còn có cảm biến đo độ cao theo thời gian thực. Tính năng đo nồng độ oxy trong máu đã có mặt trên nhiều mẫu đồng hồ Android trước đó.
Về cấu hình, Apple Watch Series 6 trang bị con chip S6, dựa trên chip xử lý A13 Bionic với hiệu năng cao hơn 20% so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn duy trì thời lượng pin 18 giờ, khả năng sạc đầy pin chỉ trong 1,5 giờ. Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp màn hình cho Apple Watch Series 6 với tính năng luôn bật (always-on) và sáng hơn 2,5 lần so với Series 5.
Bên cạnh Apple Watch Series 6, Apple cũng không quên giới thiệu phiên bản giá rẻ Apple Watch SE với thiết kế tương tự Apple Watch Series 4.
Mẫu đồng hồ thông minh này trang bị nhiều tính năng giống Apple Watch Series 6 như gia tốc kế, con quay hồi chuyển và đo độ cao, chưa kể theo dõi giấc ngủ và nhắc rửa tay sẽ có mặt trong watchOS 7.
Về cấu hình, Apple Watch SE trang bị chip S5 với bộ xử lý lõi kép tương tự Apple Watch Series 5, mạnh hơn gấp đôi so với Apple Watch Series 3. Tuy nhiên, Táo khuyết không nhắc gì đến màn hình always-on (có mặt trên Apple Watch Series 5), đo điện tâm đồ (ECG) trên Series 4 hay đo nồng độ oxy trong máu trên Series 6.
iPad Air 2020 
Ngoài 2 mẫu đồng hồ thông minh, Apple cũng mang đến sự kiện chiếc iPad Air 2020 và i Pad 8th Gen.
Trong khi iPad Air 2020 mang thiết kế giống iPad Pro với màn hình viền mỏng, khung nhôm vuông vức, trang bị màn hình Liquid Retina 10,9 inch (độ phân giải 2.360 x 1.640 pixel), hỗ trợ True Tone và dải màu DCI-P3 thì Apple 8th Gen được trang bị màn hình 10,2 inch, thiết kế truyền thống.
Cấu hình của iPad Air 2020 cũng hơn hẳn iPad 8th Gen khi được trang bị A14 Bionic, chip xử lý 5 nm đầu tiên trên thế giới với 11,8 tỷ bóng bán dẫn, CPU 6 nhân xử lý (2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm năng lượng) và chip đồ họa (GPU) 4 nhân còn iPad 8th Gen được trang bị chip xử lý A12 Bionic giống iPad Air 2019.
Tuy nhiên, do không có nút Home vật lý, cảm biến vân tay của iPad Air 2020 được tích hợp vào nút nguồn đặt ở cạnh trên. Máy không có nhận diện khuôn mặt Face ID như iPad Pro còn iPad 8th Gen do sử dụng thiết kế cũ, iPad 2020 vẫn chỉ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil đời đầu và bàn phím Smart Keyboard. 
Giá bán chính thức tại Việt Nam
Ngay sau khi Apple ra mắt các sản phẩm mới bao gồm: Apple Watch SE, Apple Watch Series 6, iPad 8th Gen và iPad Air 4, hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết, những sản phẩm này sẽ chính thức bán ra tại Việt Nam khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 10 với giá bán dự kiến từ 8,99 triệu đồng.

Cụ thể, với 2 mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 và SE, kích thước màn hình của cả 2 mẫu đều là 40mm và 44mm, hỗ trợ cả phiên bản GPS và phiên bản GPS+Cellular, giá bán từ 8,9 triệu đồng đến 16,99 triệu đồng.

Với mẫu iPad Air 4, sản phẩm được bán ra với 4 phiên bản có giá từ 17,99 triệu đồng đến 25,99 triệu đồng tùy theo phiên bản sử dụng Wifi 4G hay Wifi và dung lượng bộ nhớ 64GB và 256GB.
Còn đối với mẫu iPad Gen 8, sản phẩm có giá bán chính hãng tại Việt Nam từ 9,99 triệu đồng đến 15,99 triệu đồng với 4 phiên bản tương tự iPad Air 4 tùy theo sử dụng Wifi 4G hay Wifi và dung lượng bộ nhớ 32GB hay 128GB.

HẠ AN

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Việt Nam siết quảng cáo trên Facebook, YouTube

Nghị định 70/2021/NĐ-CP của Chính phủ được xem là cơ sở pháp lý để quy định cụ thể trách nhiệm của các bên tham gia cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới,...