Công nghệ

Đại diện VinFast: Chọn cách làm rõ vấn đề, không giải quyết âm thầm với cá nhân

Bảo Nhi
BizLIVE - Quyền Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast Hoàng Chí Trung khẳng định coi khách hàng là số 1 nhưng quyết tâm bảo vệ hình ảnh thương hiệu.
Đại diện VinFast: Chọn cách làm rõ vấn đề, không giải quyết âm thầm với cá nhân
Theo ông Trung, VinFast tích cực giải quyết các lỗi được YouTuber Trần Văn Hoàng nêu như lỗi gạt mưa tự động, phím điều khiển trên vô lăng hay cảnh báo áp suất lốp… và đều được khách hàng đồng ý ký nhận.
Tuy nhiên, Quyền Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast khẳng định không hiểu lý do và động cơ gì khiến khách hàng đăng tải video gây hiểu nhầm khiến người dùng hoang mang. “Các video này lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều khách hàng khác không rõ sự tình lo lắng, bất an. Hình ảnh của VinFast cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, buộc chúng tôi phải trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ làm rõ sự việc”, ông Trung chia sẻ.
 Quyền Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast Hoàng Chí Trung
Đại diện VinFast cũng phản bác những thông tin Trần Văn Hoàng nêu trong video như “10 lần phải vào xưởng sửa chữa”. Ông Trung khẳng định chiếc Lux A2.0 của khách hàng Hoàng có 7 lần vào xưởng, trong đó một lần là để thay dầu, lọc dầu (ngày 21/1), một lần là thay càng A phía trước bên phải vì xe bị tai nạn (29/1). Theo lệnh sửa chữa trên hệ thống VinFast, ông Trung nêu chi tiết 5 lần anh Trần Văn Hoàng đưa xe vào xưởng. Trong đó, lần 1 ngày 3/3, khách kiểm tra cần gạt mưa tự động gạt và các nút trên vô lăng không hoạt động, được xử lý dứt điểm. 
Lần 2 ngày 11/3, khách hàng phản ánh xe bị lọt tiếng gió, xe có tiếng kêu cạch cạch và báo áp suất lốp. Kết quả kiểm tra không xác định được rõ ràng có tiếng gió lọt vào trong xe, khách hàng đồng ý xác nhận. Về việc cảnh báo áp suất lốp xưởng khôi phục lại bình thường. Riêng tiếng kêu lạch cạch là từ lon nước ngọt va vào thành cốp sau.
Ở 3 lần tiếp theo, anh Hoàng đưa xe vào đại lý Phú Mỹ Hưng để kiểm tra tiếng cửa kêu và được xử lý dứt điểm ở lần thứ 3 khi VinFast cử kỹ thuật viên xuống hỗ trợ. Về việc khách phải đi lại 3 lần, ông Trung khẳng định VinFast siết lại trình độ kỹ thuật của các đại lý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 Lỗi không đóng được nắp bình xăng trên VinFast Lux A2.0 của anh Hoàng
Giải thích về việc anh Hoàng không sử dụng được voucher quà tri ân VinFast dành tặng tất cả khách mua xe, ông Trung cho biết: “Khách hàng Trần Văn Hoàng nhận voucher từ tháng 1 nhưng tới ngày 18/4 mới sử dụng để đăng ký đi Phú Quốc. Do khách đặt đúng vào giai đoạn cao điểm là 25-29/4, hệ thống báo hết phòng. Voucher có giá trị tại hệ thống Vinpearl trên toàn quốc nên chúng tôi hướng dẫn anh Hoàng lựa chọn resort khác nhưng anh Hoàng không đồng ý. Sau đó, khi khách khác hủy phòng tại Phú Quốc, chúng tôi lập tức thông báo nhưng anh Hoàng tiếp tục từ chối. Để bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, chúng tôi đề nghị hỗ trợ gia hạn voucher đến hết tháng 5 nhưng anh Hoàng vẫn không đồng ý”.
Khép lại câu chuyện, Quyền Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast khẳng định: “VinFast luôn cầu thị, lắng nghe những góp ý của khách hàng về sản phẩm nhưng chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với những hành vi sai trái, cố tình gây tổn hại tới thương hiệu và hoang mang cho người dùng. Trong trường hợp này, VinFast chọn cách làm rõ vấn đề thay vì chỉ giải quyết âm thầm với từng cá nhân”. 

BẢO NHI

Sự kiện WWDC 2021 của Apple có gì?

Sự kiện WWDC 2021 của Apple có gì?

Năm nay, WWDC diễn ra vào 7/6 (0h ngày 8/6 giờ Hà Nội) phát trực tuyến trên trang chủ của Apple, ứng dụng Apple Develop, Apple TV và YouTube. Dưới đây là những điều đáng...