Công nghệ

Đã có thể đưa ứng dụng macOS lên iPad Pro nhưng sẽ rất tốn kém

YouTuber Jonathan Morrison đã dùng thiết bị mang tên Luna Dislay, biến iPad Pro 2018 thành màn hình phụ và có thể chạy được các ứng dụng của macOS.
 
Đã có thể đưa ứng dụng macOS lên iPad Pro nhưng sẽ rất tốn kém
iPad thích hợp để xem phim, đọc sách. Hạn chế của thiết bị này đến từ việc chạy trên hệ điều hành iOS giống như iPhone thay vì macOS của các dòng MacBook.
Thiên Phúc22:32 03/12/2018
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 2
Nhiều người dùng mong muốn chiếc iPad của mình có thể chạy được những ứng dụng macOS. Tuy nhiên Apple đã từng khẳng định iPad và MacBook là 2 thiết bị riêng biệt. “Táo khuyết” sẽ không bao giờ để cho ứng dụng của macOS chạy trên iPad.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 3
Mới đây, YouTuber Jonathan Morrison đã đăng tải một video trên kênh cá nhân của mình. Anh cho biết có thể sử dụng được các ứng dụng macOS trên iPad Pro 2018 mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của Apple.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 4
Morrison sử dụng một thiết bị hỗ trợ có tên Luna Display, biến iPad Pro thành màn hình phụ. Thiết bị này được thiết kế cho MacBook Pro, iMac và Mac Mini 2018.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 5
Luna Display có giá 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) với hai phiên bản USB-C và DisplayPort. Người dùng nên chọn phiên bản USB-C và cắm trực tiếp thiết bị này vào cổng USB-C của Mac Mini mà không qua adapter.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 6
Morrison đã kết nối iPad Pro 2018 với một chiếc Mac Mini 2018, những ứng dụng trên macOS như Finder, Safari hay Final Cut Pro… đều có thể hoạt động. Những tính năng như cảm ứng trên màn hình hay Apple Pencil vẫn sử dụng bình thường trên iPad.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 7
Các phụ kiện của iPad Pro vẫn hỗ trợ tốt với hệ điều hành macOS. Người dùng có thể kết nối với chuột, bàn phím vật lý hay Smart Keyboard.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 8
Morrison cho biết, độ trễ khi sử dụng các ứng dụng của macOS trên iPad Pro 2018 gần như không có. Anh cũng khuyên người dùng, không nên mua iPad Pro 2018 chỉ để chạy các ứng dụng của macOS. Vì phải bỏ ra số tiền khá lớn để mua thêm Mac Mini 2018 và Luna Display.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 9
Người dùng cần đảm bảo kết nối Wi-Fi tốc độ cao. Vì khi truyền dữ liệu từ Mac Mini tới iPad Pro có thể bị gián đoạn nếu Wi-Fi không ổn định. Cả hai thiết bị cũng cần kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 10
Khi kết nối, iPad Pro sẽ không phát được âm thanh. Người dùng có thể kết nối tai nghe, loa ngoài hay HomePod với Mac Mini.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 12
Để thiết lập mọi thứ từ đầu, người dùng cần thêm một chiếc màn hình khác. Sau bước này thì có thể không cần tới chiếc màn hình này nữa.
Da co the dua ung dung macOS len iPad Pro nhung se rat ton kem hinh anh 12
Morrison cho biết iPad Pro 2018 chạy các phần mềm của macOS tốt hơn anh nghĩ. Với các ứng dụng nặng như phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro, chiếc iPad Pro 2018 vẫn chạy mượt mà.

Theo Zing NEws

Từ khóa: macOS, iPad Pro, Apple