Công nghệ

Công nghệ 24h: Vừa ra mắt Honda Winner X đã loạn giá

Tùng Linh
BizLIVE - Nhiều Head bán Winner X đúng giá đề xuất của hãng kèm phụ kiện tặng thêm nhưng cũng có nơi đội giá 1-2 triệu đồng. 
 
Công nghệ 24h: Vừa ra mắt Honda Winner X đã loạn giá
Ảnh minh họa.
Ngày đầu mở bán 16/7, giá Honda Winner X tại các đại lý ủy quyền của Honda nhìn chung không đồng đều. Khảo sát khu vực TP HCM, mẫu côn tay mới của Honda đội giá nhiều nhất khoảng 1-2 triệu. Nhiều nơi khác bán đúng giá đề xuất 46-49,5 triệu, thậm chí tặng kèm phụ kiện hơn 1 triệu đồng để kích cầu. 
Tại một đại lý Honda khu vực Phú Nhuận, ông Văn Điệp, 60 tuổi, tỏ vẻ tiếc rẻ khi cửa hàng không có dịch vụ độ đèn xi-nhan phía trước của chiếc Winner X để gọn hơn theo yêu cầu của ông. "Chiếc này nhìn dáng đẹp giống xe ga, có phanh ABS an toàn nhưng không thích mỗi cặp xi-nhan hai bên rất dễ gãy", ông Điệp nói. "Tôi đang chạy chiếc Honda Vario nhập khẩu, định mua Winner X loại xe côn để đổi vị. Lớn tuổi nhưng vẫn còn chạy xe tốt!". (xem thêm)
Theo GizChina, quyết định của Apple được đưa ra do những hạn chế của Nhật Bản trong việc xuất khẩu vật liệu bán dẫn sang Hàn Quốc. Trong số những đơn hàng bị hủy, có hợp đồng trị giá 100 triệu USD.
Apple đang xem xét đền bù thiệt hại cho đối tác, cũng như tìm nguồn cung tấm nền OLED mới cho iPhone thời gian tới. BOE, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc, có thể sẽ được ưu tiên lựa chọn.
Trước thế hệ iPhone X, Apple vẫn sử dụng màn hình LCD của bốn nhà cung cấp gồm LG, JDI, Samsung và Sharp. Tuy nhiên, sau khi hãng công nghệ Mỹ chọn dùng tấm nền OLED cho iPhone X, XS, XS Max, Samsung là nhà sản xuất duy nhất đáp ứng được tiêu chí về chất lượng và sản lượng. (xem thêm)
Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng Huawei sẽ trở thành một ZTE thứ hai, có vẻ mọi chuyện với Huawei sẽ rất khác. Mặc dù Mỹ đã thành công trong việc thuyết phục một số nước cấm Huawei tham gia vào mạng 5G như Nhật Bản và Úc nhưng vẫn còn những đồng minh của Mỹ như Anh chưa đồng thuận. Một uỷ ban của Quốc hội Anh đã được thành lập. Họ đi đến kết luận: “Không có cơ sở kỹ thuật nào để cấm Huawei tham gia vào mạng 5G tại Anh hoặc các mạng viễn thông”.
Chính tại Mỹ, số chính sách cô lập Huawei cũng đã được giảm bớt. Cuối tháng 6, Tổng thống Donald Trump đã đăng lên Twitter của mình rằng sẽ cho phép các công ty nước này tiếp tục bán hàng cho Huawei, chỉ cần những mặt hàng này không đe doạ an ninh quốc gia. (xem thêm)
Theo BGR, Microsoft vừa phát hành bản dựng Windows 10 mới cho các thành viên Windows Insiders thông qua Slow ring, với tên phiên bản 19H2 Build 18362.10005. Có một số tính năng mới đã được thêm vào hệ điều hành này, trong đó đáng chú ý là khả năng thay đổi để cho phép kích hoạt trợ lý ảo bên thứ ba bằng giọng nói ngay phía trên màn hình khóa.
Mặc dù Microsoft không đề cập đến tên trợ lý ảo bên thứ ba, nhưng dựa vào mối quan hệ đối tác Microsoft - Amazon gần đây cho thấy Alexa và Cortana có thể sẽ làm việc cùng nhau trên các hệ thống Windows 10. (xem thêm)
Những người dùng iPhone có lẽ đã quá quen thuộc với một thông báo trên điện thoại rằng smartphone của họ không thể backup vì hết dung lượng iCloud.
Đó là vì Apple chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí 5 GB. Người dùng cần phải đăng ký thuê bao hàng tháng nếu muốn cải thiện dung lượng lưu trữ. Lựa chọn thấp nhất là 0,99 USD mỗi tháng cho dung lượng 50 GB. (xem thêm)

TÙNG LINH