Công nghệ

Công nghệ 24h: Vinfast bù lỗ khi sản xuất ô tô

Tùng Linh
BizLIVE -  Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc VinFast, thương hiệu này đang phải bù lỗ cho mỗi chiếc xe bán ra, đơn cử như chiếc Lux A2.0 là 300 triệu đồng/xe.
Công nghệ 24h: Vinfast bù lỗ khi sản xuất ô tô
Ảnh minh họa.
Trước những thắc mắc của dư luận về việc xe VinFast nhiều lần tăng giá trong khi xu hướng chung của thị trường là giảm giá để kích cầu trong những tháng cuối năm, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast đã có những phản hồi về vấn đề này.
Theo bà Vân Anh, đúng là VinFast đang đi ngược thông lệ thị trường, khi công bố tăng giá bán xe Lux trong tháng 10 và tháng 11, nhưng chúng tôi chỉ đang kiên định thực hiện kế hoạch của mình, khi từng bước đưa giá xe về mức “3 Không” như đã công bố. (xem thêm)
Viewpoints, hiện có mặt trên App Store và Google Play, yêu cầu người tải ứng dụng chia sẻ các thông tin như tên, địa chỉ email, tài khoản Facebook... 
Sau đó, Facebook sẽ giải thích về chương trình, những thông tin nào sẽ được thu thập và sử dụng vào mục đích gì, cũng như người dùng sẽ nhận được bao nhiêu điểm cho mỗi câu trả lời. (xem thêm)
Theo các kỹ sư bảo mật của Microsoft, Dexphot là chủng phần mềm độc hại mới, đạt đỉnh điểm tấn công từ giữa tháng 6 với gần 80.000 máy bị ảnh hưởng.
Sau khi xâm nhập thành công vào máy tính, Dexphot sử dụng một kỹ thuật gọi là "thực thi không tên" (fileless execution) để hoạt động ngầm trên máy tính và không bị các phần mềm diệt virus phát hiện. (xem thêm)
Theo Reuters, Erlemeier là người đã gắn bó với Nokia trong suốt 25 năm qua và vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành được hai năm trước khi bị bãi nhiệm. Trong nhiệm kỳ của mình, ông chịu trách nhiệm về các hoạt động điều hành và mua sắm toàn cầu, mô hình hoạt động tổng thể và các phương án tiết kiệm chi phí cùng một số chức năng quản lý khác.
Tháng trước, Nokia đã cắt giảm dự báo triển vọng của hãng trong năm nay và năm tới vì cần phải đẩy mạnh đầu tư vào 5G, khiến giá cổ phiếu của hãng giảm tới một phần ba. (xem thêm)

TÙNG LINH