Công nghệ

Công nghệ 24h: Ví điện tử Payasian đang lừa người dùng?

Tùng Linh
BizLIVE - Công an Hà Nội mới cho biết, hoạt động của Công ty cổ phần Payasian có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công nghệ 24h: Ví điện tử Payasian đang lừa người dùng?
Ảnh minh họa.
Công an TP.Hà Nội cho biết, đang xuất hiện hoạt động của ví điện tử Payasian có mặt tại Việt Nam từ đầu năm 2019 và được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của ứng dụng này đang có dấu hiệu huy động vốn, kinh doanh đa cấp trái phép và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an TP.Hà Nội thông báo để người dân cảnh giác tránh bị đối tượng xấu lợi dụng mất tiền oan. Những ai đã nạp tiền vào ví điện tử Payasian có thể đến Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao của cơ quan này để trình báo hoặc cung cấp thông tin. (xem thêm)
Nhiều người dùng iPhone cho biết thiết bị của họ liên tục hiển thị thông báo liên quan đến iTunes Store và không thể tắt chúng.
"iPhone của tôi liên tục hiện lên thông báo về iTunes Store dù tôi không thực hiện bất cứ giao dịch nào. Tôi đã thử khởi động lại máy nhiều lần nhưng vẫn không hết", tài khoản Ngọc Hương Nguyễn chia sẻ về tình trạng thiết bị trên cộng đồng người dùng iPhone XS.
Theo đó, từ tối 8/10, trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone, nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ gặp lỗi liên tục hiển thị thông báo với nội dung "The iTunes Store is unable to process purchases at this time" (tạm dịch: iTunes không thể xử lý yêu cầu mua hàng tại thời điểm này). (xem thêm)
Trên trang hỗ trợ sản phẩm và dịch vụ của Apple, hàng loạt người dùng phàn nàn về việc ba mẫu iPhone 11 dễ bị xước màn hình, hoàn toàn trái ngược với hứa hẹn trước đó của nhà sản xuất về một mẫu smartphone có "kính cường lực cứng nhất từ trước tới giờ". Những lời phàn nàn kéo dài tới 15 trang trên diễn đàn này.
"Sau một tuần sử dụng, chiếc iPhone 11 của tôi trông còn tệ hơn mẫu iPhone 7 đã dùng được ba năm. Tôi sẽ tới cửa hàng Apple để phản ánh. Tôi chưa mua gói bảo hành Apple Care nhưng với tình trạng này, rất có thể sẽ phải thay đổi quyết định. Nó không hề bị xước bởi vật nhọn hay kim loại, chỉ đơn giản là đặt trên bàn hay rút ra, vào khỏi túi quần", một người có nickname zero-or-one cho biết. (xem thêm)
Essential Phone được ra mắt vào năm 2017. Smartphone này từng thu hút sự quan tâm lớn của các trang công nghệ. Sản phẩm do Andy Rubin - cha đẻ của hệ điều hành Android - phát triển.
Sau gần 2 năm im hơi lặng tiếng, Andy Rubin vừa đăng tải hình ảnh mới nhất về chiếc Essential Phone thế hệ tiếp theo trên Twitter của mình. Theo đó, Essential Phone 2 sở hữu thiết kế khác biệt hoàn toàn với những di động hiện nay, màn hình thon, dài, các ứng dụng được làm dạng thẻ. (xem thêm)

TÙNG LINH