Công nghệ

Công nghệ 24h: Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm tới Thái Lan giải cứu đội bóng bị mắc kẹt

Đội ngũ của Elon Musk vẫn đưa tàu ngầm cỡ nhỏ đến giải cứu đội bóng bị mắc kẹt ở Thái Lan khi công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.
Công nghệ 24h: Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm tới Thái Lan giải cứu đội bóng bị mắc kẹt Tàu ngầm mini của Elon Musk trong quá trình thử nghiệm.
Tùng Linh18:43 09/07/2018
Tỷ phú Mỹ Elon Musk vừa đăng đoạn video thử nghiệm chiếc tàu ngầm dự kiến sẽ được mang đến Chiang Rai, giải cứu đội bóng Thái đang mắc kẹt trong hang động gần hai tuần nay.
Theo Elon Musk, đây là dạng tàu ngầm cỡ nhỏ, với thân tàu được làm từ ống chuyển oxy lỏng tên lửa Falcon. Đủ nhẹ để mang theo hai lặn, và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng hẹp trong hang động. "Ngoài ra còn cực kỳ mạnh mẽ...", CEO Tesla và Space X cho biết. (xem thêm)
Samsung Electronics, hãng sản xuất điện thoại Galaxy của Hàn Quốc, công bố hãng chuẩn bị khai trương nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới ở ngoại ô thủ đô của Ấn Độ bởi nhu cầu điện thoại thông minh đang tăng nhanh chóng.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ cùng dự lễ khai trương nhà máy của Samsung tại Ấn Độ. (xem thêm)
Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu của hãng công nghệ Xiaomi đã giảm tới 5,9% trong khi thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn tăng 1%. Kết thúc phiên giao dịch sáng, mỗi cổ phiếu Xiaomi có giá 16,98 HKD.
Cách đây vài tuần, hãng công nghệ Trung Quốc đã IPO tại sàn giao dịch Hong Kong, thu về 4,7 tỷ USD. Đây là số tiền thấp hơn nhiều những kỳ vọng trước đó khi hãng này được định giá khoảng 54 tỷ USD. (xem thêm)
Thông tin từ giới kinh doanh ô tô cũ tại Hà Nội cho biết, nhiều chiếc xe cũ đã giảm giá khoảng 40-50 triệu đồng vào thời điểm này, nhưng vẫn không tìm được khách.
Các con phố chuyên kinh doanh ô tô cũ như Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy), Nguyễn Văn Cừ (Long Biên),... rất vắng vẻ, đìu hiu. Xe cũ bày bán khá nhiều nhưng thưa thớt khách. Dân kinh doanh bồn chồn ra mặt, đi ra đi vào ngóng khách. Giá xe cũ mua vào thời gian qua không giảm, thậm chí còn cao hơn so với đầu năm 2018, nhưng bán thì chậm. (xem thêm)
Tại Mỹ, việc sở hữu các thiết bị iPhone hoặc iPad của Apple chứng tỏ bạn có khả năng kiếm được tương đối nhiều tiền.
Đây là báo cáo vừa được công bố bởi văn phòng nghiên cứu kinh tế quốc gia của các nhà kinh tế học đến từ Đại học Chicago Marianne Bertrand và Emir Kamenica. Theo đó, việc sở hữu một chiếc iPhone có thể giúp họ xác định rằng 69% chủ sở hữu có "thu nhập cao". (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, apple, samsung