Công nghệ

Công nghệ 24h: Thẻ cào điện thoại sẽ lại được cho phép dùng để thanh toán

Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép sử dụng thẻ cào viễn thông để nạp tiền cho các dịch vụ nội dung số, nhằm giúp phát triển các dịch vụ nội dung số theo quy định của pháp luật.
 
Công nghệ 24h: Thẻ cào điện thoại sẽ lại được cho phép dùng để thanh toán Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:44 13/09/2018
Thẻ cào viễn thông đã mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho các nhà mạng mà còn giúp đỡ nhiều doanh nghiệp dịch vụ nội dung số thu hút người dùng bởi tính tiện lợi, thao tác đơn giản và phổ cập. Thực tế, việc thẻ cào viễn thông bị siết chặt quản lý chỉ diễn ra sau khi vụ việc đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet của Công ty CNC vỡ lở.
Kể từ tháng 4/2018, Bộ TTTT đã chỉ đạo siết chặt quản lý việc sử dụng thẻ cào để thanh toán các dịch vụ nội dung số. Điều này đã gây xáo trộn khá lớn về doanh thu cho các doanh nghiệp viễn thông. Đến mức hồi tháng 5/2018, cả 3 nhà mạng lớn là VNPT, Viettel, MobiFone đều lên tiếng về sự sụt giảm nghiêm trọng doanh thu từ thẻ cào. (xem thêm)
Mới đây tại sự kiện ra mắt sản phẩm của mình, Apple đã công bố tới 3 chiếc iPhone mới và lần này, Apple đã chịu làm iPhone với 2 SIM.
Mặc dù cả 3 máy mới đều hỗ trợ 2 SIM nhưng thực tế 2 SIM này ở mọi thị trường đều là 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Riêng iPhone cho thị trường Trung Quốc sẽ có 2 khe cắm SIM vật lý. 
Với iPhone Xs, Tim Cook đã gọi: “Chiếc iPhone hấp dẫn nhất mà chúng tôi từng tạo ra”. Máy vẫn mang phong cách thiết kế của chiếc iPhone X của năm ngoái nhưng có thêm màu vàng gold. Ngoài ra chuẩn kháng nước của máy đã được nâng lên IP68. (xem thêm)
Không ít website công nghệ chia sẻ sự khó hiểu của họ về cách đặt tên gọi mới của iPhone 2018 bao gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr.
"Max và S đều là những cái tên Apple chưa bao giờ dùng để đặt cho sản phẩm, và thật khó nuốt trôi cả hai. Ngoài việc chữ R đứng ngay trước chữ S trong bảng chữ cái, nó thực sự chẳng có nghĩa gì cả", trang VentureBeat bình luận. (xem thêm)
Mới đây, một sản phẩm công nghệ Go-Ixe sử dụng công nghệ thuần Việt, do người Việt khởi xướng bởi công ty TNHH Công nghệ Phần mềm Go-Ixe đã ra đời và được triển khai tại 8 tỉnh, thành phố không phải là nơi mà Grab “phủ sóng” nhiều, như : Bắc Giang, Thanh Hoá, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.
Ông Hàng Bá Trí, nhà sáng lập Go-Ixe, cho biết Go-Ixe triển khai ứng dụng công nghệ gọi xe tại các thị trường ngách khi người dân còn chưa tiếp cận nhiều về loại hình này nhằm chiếm lĩnh thị phần mà các hãng lớn đang gần như bỏ ngỏ, từ các tỉnh, thành này Go-Ixe sẽ dần hoàn thành ứng dụng lan ra các tỉnh, thành khác trên cả nước. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, iphone, apple