Công nghệ

Công nghệ 24h: Smartkey trên xe Honda SH có thật sự an toàn?

Một băng trộm vừa đâm chết 2 người, 1 người bị thương nặng sau khi bị phát hiện bẻ khóa một chiếc Honda SH tại TP.HCM, từ đó, rất nhiều độc giả đặt câu hỏi: Liệu khóa thông minh (Smartkey) trên các dòng xe Honda có thực sự chống trộm, cướp hay không?
Công nghệ 24h: Smartkey trên xe Honda SH có thật sự an toàn? Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:29 14/05/2018
Hãng xe Nhật Bản - Honda đã có công nghệ Smartkey từ lâu, song, đến năm 2015, Honda Việt Nam mới tích hợp công nghệ này trên dòng xe tay ga SH cao cấp.
Về cấu tạo, hệ thống khóa thông minh gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên/chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được. (xem thêm)
Có mặt trên thị trường đầu tháng 4 nhưng giá của hai mẫu iPhone 8 và 8 Plus phiên bản đặc biệt màu đỏ đã xuống nhanh và giờ còn gần bằng các màu sắc thông thường. Tại Hà Nội, giá bán của iPhone 8 Red bản 64 và 256GB đang được nhiều nơi rao lần lượt 17,5 và 22 triệu đồng. Mức chênh so với các màu đen, vàng hay trắng còn khoảng 300.000 đến 500.000 đồng.
Tương tự, giá iPhone 8 Plus màu đỏ cũng đã giảm khoảng 2 đến 3 triệu đồng so với thời điểm mới có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay. Model 64GB được nhiều cửa hàng ở TP HCM và Hà Nội đưa ra ở mức 19,5 đến 19,8 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu 256GB có giá gần 24 triệu đồng. (xem thêm)
Có nhiều lý do để người dùng thích các dòng máy Macbook của Apple. Với mọi nhu cầu của người dùng, kể cả những người cần hiệu năng cao và người cần mỏng nhẹ luôn được hãng này đáp ứng. 
Trang web của Apple hiện nay đang bán cả những mẫu máy từ năm 2015 đến 2017. Tuy nhiên có lý do đển không chọn những mẫu máy này. (xem thêm)
Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số trên 1,3 tỷ người, chiếm khoảng 1/5 dân số toàn cầu. Là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai và sức mua lớn nhất thế giới, Trung Quốc luôn được coi là một siêu cường tại châu Á bởi có mật độ dân số khổng lồ, nền kinh tế phát triển nhanh và nhận các khoản đầu tư nghiên cứu lớn từ nước ngoài.
Theo thống kê của Nikkei, thị trường ô tô Trung Quốc chiếm gần 90% mức tăng trưởng doanh số ở phân khúc xe sang trong năm 2017. Cùng nhau kiểm soát 70% thị trường là ba gã khổng lồ Audi, Mercedes-Benz và BMW. (xem thêm)
“Các thiết bị của Huawei và ZTE có thể gây ra rủi ro khôn lường cho nhân viên, thông tin và nhiệm vụ quân sự” - phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Thiếu tá Dave Eastburn cho biết.
Lệnh cấm này được đặt ra dựa trên mối đe dọa an ninh tiềm ẩn mà Lầu Năm Góc tin rằng các điện thoại này sản xuất tại các công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Họ lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể truy cập vào điện thoại, sửa đổi và đánh cắp thông tin của họ. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô