Công nghệ

Công nghệ 24h: Quạt điều hoà có tốt như mọi người nghĩ?

Hiện nay nhiều người đổ xô đi mua quạt điều hòa nghĩ rằng mát mà lại tiết kiệm điện. Sự thực quạt điều hòa có như nhiều người nghĩ?
Công nghệ 24h: Quạt điều hoà có tốt như mọi người nghĩ? Ảnh minh họa.
Tùng Linh20:59 13/06/2018
Trong thời tiết nóng nực, chiếc quạt điều hoà được quảng cáo có khả năng giảm nhiệt độ phòng đến 15 độ C lại không tốn điện, nhiều tính năng, công nghệ hiện đại... lập tức thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Chính bởi nhu cầu này mà hiện nay tại các siêu thị điện máy, quạt điều hoà thường được bày bán ở vị trí trung tâm gần cửa ra vào. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sản phẩm này đang vào mùa mua sắm, nhất là trong điều kiện thời tiết ngày càng nóng. (xem thêm)
NextTech cho biết, việc rút đơn kiện trên là thể hiện thiện chí khoan hồng nếu các bên liên quan thực hiện đúng cam kết. Theo tập đoàn công nghệ này, qua vụ việc trên, NextTech muốn dấy lên sự quan tâm của xã hội về vấn nạn đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và gợi ý các biện pháp xử trí với tình trạng ngang nhiên xâm phạm sở hữu trí tuệ vốn đang là cơn "sóng ngầm" nhức nhối trong ngành này từ hàng chục năm qua.
Đồng thời cảnh báo cổ vũ khởi nghiệp start-up thái quá có thể gián tiếp gây ra lòng tham trong một bộ phận lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dẫn đến các hành vi xấu làm trầm trọng thêm vấn nạn đạo đức, theo NextTech. (xem thêm)
Theo thông cáo của Grab, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản Toyota Motor sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào startup gọi xe này.
Theo đó, một giám đốc của Toyota cũng sẽ được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Grab. Ngoài ra, một nhân sự khác sẽ trở thành giám đốc của startup này. 
Grab thông tin thêm đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực gọi xe toàn cầu của một nhà sản xuất ôtô. Khoản đầu tư từ Toyota sẽ giúp Grab tiếp tục mở rộng các dịch vụ từ trực tuyến tới ngoại tuyến, như giao thực phẩm, thanh toán điện tử tại khu vực Đông Nam Á. (xem thêm)
Theo Mashable, Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un diễn ra tại Singapore thu hút khoảng 3.000 nhà báo trên toàn thế giới. Bên cạnh việc tiếp đón chu đáo, nơi ở sang trọng, họ còn được Trung tâm báo chí nước sở tại cung cấp một chiếc túi nhỏ, bên trong chứa một chiếc quạt cầm tay in hình ông Kim, một chai nước, chiếc quạt mini dùng cổng USB hoặc Lightning cho điện thoại và tài liệu hướng dẫn đến Sentosa - địa điểm diễn ra cuộc gặp giữa lãnh đạo Mỹ - Triều.
Tuy nhiên, đã có nhiều lo ngại hướng đến chiếc quạt mini. Trên Twitter, nhiều chuyên gia bảo mật đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ lộ thông tin với chiếc quạt này. (xem thêm)
Một kết nối tương thích với mọi thiết bị là điều mà các hãng công nghệ và người dùng đều mơ ước. USB, đúng như cái tên của nó (Universal Serial Bus hay Bus tuần tự phổ thông), đã trở thành chuẩn kết nối phổ biến nhất trên máy tính.
Tới thời kì của smartphone, hầu hết thiết bị đều sử dụng cổng kết nối dựa trên USB, và với đà tích hợp của các hãng điện thoại thì USB type-C sẽ trở thành cổng kết nối phổ biến nhất trong vài năm nữa. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, toyota