Công nghệ

Công nghệ 24h: Ô tô Trung Quốc nhập khẩu Việt Nam rẻ hơn xe Thái Lan

Trong tháng 5/2018, Trung Quốc là quốc gia cung cấp ô tô nhập khẩu có mức giá trung bình rẻ nhất thị trường chỉ khoảng 20,8 nghìn USD (tương đương 474 triệu đồng), thấp hơn cả mức giá trung bình của xe nhập khẩu Thái Lan là 21,4 nghìn USD (487 triệu đồng).
Công nghệ 24h: Ô tô Trung Quốc nhập khẩu Việt Nam rẻ hơn xe Thái Lan Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:14 11/06/2018
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 2.305 chiếc, trị giá 67.607.313 USD.
So với tháng 4/2018, lượng ô tô nhập khẩu có sự sụt giảm 12,2% nhưng lại tăng 10,4% về trị giá.
So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam giảm 79% về số lượng và 71,5% về trị giá. (xem thêm)
Kia mới đây đã ra thông báo triệu hồi 508.000 xe tại Mỹ để sửa lỗi liên quan đến túi khí của xe.
Cụ thể những mẫu xe này khi bị va chạm, lực ép từ va chạm phía trước có thể khiến một số linh kiện trong mạch điều khiển bị hỏng. Vì vậy túi khí sẽ không được kích hoạt và xe cũng không tự siết chặt dây an toàn khi cần thiết. Điều này chắc chắn sẽ gây ra chấn thương cho lái xe. (xem thêm)
Xiaomi công bố thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay. Việc công bố thua lỗ ở thời điểm này không mấy có lợi cho hãng bởi hãng đang chuẩn bị thuyết phục nhà đầu tư mua cổ phiếu của hãng trong đợt IPO có quy mô lớn nhất tính từ năm 2014. 
Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động mới chỉ 8 năm này đang bắt đầu tính toán về nhu cầu của nhà đầu tư với đợt chào bán cổ phiếu lần đầu với mục tiêu có tiền cho hoạt động mở rộng của doanh nghiệp ra ngoài Trung Quốc cũng như thu xếp tài chính cho sự phát triển của các thiết bị và dịch vụ truyền thông. (xem thêm)
Nếu trước đây, mua đồ chơi lạ, độc thường phải lên Lương Văn Can, Hàng Mã... thì nay trẻ em dễ dàng mua ở các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo...
Chỉ cần gõ từ khóa "súng", hàng loạt sản phẩm đồ chơi bạo lực hiện lên với đủ kiểu dáng, mẫu mã, tính năng. Chỉ cần ngồi ở nhà và trải nghiệm mua hàng, người mua dễ dàng sở hữu những món đồ chơi này. (xem thêm)
Yahoo tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ trò chuyện Messenger vang danh một thời vào tháng tới. Còn từ 2017, công ty đã phải "bán mình" cho đại gia viễn thông Mỹ Verizon. Sự lụi tàn của Yahoo đã được dự đoán từ lâu và nó bắt nguồn từ những bước chậm chạp của công ty, trong khi các đối thủ không ngừng mạnh lên.
Từ 2006, hơn một năm trước khi mẫu iPhone đầu tiên được phát hành và hơn hai năm trước khi điện thoại Android đầu tiên ra đời, CEO Google đã có cái nhìn dài về điện thoại di động. "Tôi muốn nêu bật một số tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện trên nền tảng di động, đó là một lĩnh vực chiến lược với chúng tôi", ông Eric Schmidt nói. (xem thêm)