Công nghệ

Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu cả cũ và mới đều “cháy” hàng

Các đại lý kinh doanh ô tô dự báo phải đến cuối năm xe nhập khẩu mới về Việt Nam với số lượng lớn.
Công nghệ 24h: Ô tô nhập khẩu cả cũ và mới đều “cháy” hàng Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:11 12/06/2018
Anh Đặng Dũng, nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM cho hay vừa đến đại lý ô tô cũ để hỏi mua chiếc xe Toyota Yaris đời 2016, 2017. Thế nhưng anh Dũng ngạc nhiên khi được chủ đại lý cho biết xe Yaris đời cũ như anh cần đều đã được bán hết sạch, chỉ còn chiếc Yaris đời 2015 nhưng giá cũng khá “chát” 550-600 triệu đồng tùy phiên bản và số km đã chạy.
“Tôi đặt mua xe Yaris nhập khẩu ở nhiều đại lý nhưng đều nhận được cái lắc đầu vì hãng Toyota cũng chưa có thông báo chính thức về thời gian, số lượng xe nhập khẩu vì còn chưa đáp ứng các điều kiện nhập khẩu xe theo quy định của Nghị định 116/2017. Chấp nhận mua xe đời cũ cũng hết hàng thì đúng là chuyện… lạ” - anh Dũng buồn rầu. (xem thêm)
Federico Cerva là một kỹ thuật viên, hiện quản lý một cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone và iPad ở London (Anh). Trong khoảng 3 đến 4 tháng trở lại đây, ông cho biết đã nhận được một lượng lớn iPhone 7 và iPhone 7 Plus dính phải lỗi giống nhau: chip điều khiển âm thanh (nằm ở phần bo mạch chủ gần khay sim) bị lỏng. "Cú rơi khiến chân tiếp xúc giữa chip âm thanh và bo mạch rời ra có thể là nguyên nhân", Cerva nhận định.
Khi xảy ra sự cố này, biểu tượng Voice Memo chuyển sang màu xám, phím loa ngoài (xuất hiện khi thực hiện cuộc gọi) có màu tối và không thể thao tác. Cuối cùng, iPhone có thể gặp phải tình trạng "treo táo" (logo quả táo hiển thị nhưng không lên nguồn), thậm chí là lỗi "loop disease" khiến thiết bị khởi động lại liên tục - điều từng xảy ra trên hàng nghìn chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào năm 2016. (xem thêm)
Theo CNBC, các công ty và doanh nhân này còn hỗ trợ lực lượng quân sự và tình báo Nga trong các hoạt động độc hại khác nhằm nỗ lực đột nhập vào hệ thống máy tính của Mỹ. Lệnh trừng phạt sẽ đóng băng bất kỳ tài sản nào mà những công ty và cá nhân Nga nói trên có thể có ở các khu vực của Mỹ và cấm người Mỹ kinh doanh với họ.
"Mỹ đang nỗ lực chống lại những nhân tố đang hoạt động làm tăng khả năng tấn công mạng của Nga", Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói. (xem thêm)
Trong đó, có 4 DN nhập khẩu hơn 3.000 máy, số còn lại do các cá nhân, tổ chức không có mã số thuế nhập khẩu. Đáng chú ý, trong 4 DN trên có 1 DN tại TP.HCM mặc dù mới thành lập và hoạt động được hơn 8 tháng nhưng từ đầu năm 2018 đến nay đã làm thủ tục nhập khẩu gần 2.300 máy.
Theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ, mặt hàng máy tính xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin, Litecoin… không thuộc danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu phải có giấy phép. (xem thêm)
Mua sắm trực tuyến ngày một phát triển ở Trung Quốc, cùng với đó, số lượng người tiêu dùng chọn lựa chọn trả chậm hoặc trả bằng thẻ tín dụng ngày một tăng lên nhanh chóng, đặc biệt những người trẻ tuổi.
Tổng giá trị các khoản vay tiêu dùng tại Trung Quốc từ năm 2015 đến năm 2017 đã tăng gấp 5 lần lên 350 tỷ nhân dân tệ tương đương 54,6 tỷ USD, theo công ty nghiên cứu Trung Quốc Analysys. (xem thêm)