Công nghệ

Công nghệ 24h: Nhiều khách hàng vừa mua Honda CR-V đã bị rỉ

Vòng đệm ở trục bánh xe của CR-V nhập khẩu bị biến đổi dù mới sử dụng vài tháng, khiến nhiều chủ xe lo lắng.
Công nghệ 24h: Nhiều khách hàng vừa mua Honda CR-V đã bị rỉ Ảnh minh họa.
Tùng Linh20:06 09/08/2018
Hôm 3/8, sau hai tuần sử dụng CR-V 2018, thành viên Hoangchieu trên một diễn đàn ôtô lớn phát hiện vị trí đỡ trục bánh xe bị gỉ sét, xảy ra trên cả 4 bánh. Chia sẻ của anh này nhận gần 100 bình luận với hàng chục người "đồng cảnh ngộ", đăng tải ảnh chụp thực tế chi tiết lỗi tương tự.
Thông tin lan rộng trên nhóm lớn của người dùng CR-V tại Việt Nam, các thành viên đua nhau đặt câu hỏi vì cũng bị lỗi như vậy. Vị trí đều là bọc kim loại bên ngoài vòng đệm cao su ở trục láp.(xem thêm)
Bloomberg cho hay chuyên gia Lilita Infante tại DEA lần đầu nhận chủ đề về Bitcoin cách đây 5 năm. Bảng phân tích dữ liệu blockchain khi đó của bà cho thấy các hoạt động phạm pháp đứng sau 90% giao dịch Bitcoin. Song giờ đây, tỷ lệ hoạt động phạm pháp giảm xuống còn 10%. Hoạt động đầu cơ trở thành yếu tố chiếm ưu thế đằng sau các giao dịch Bitcoin.
Song điều này không có nghĩa là tội phạm đã ngừng dùng bitcoin. Tổng lượng giao dịch có liên quan đến việc sử dụng bất hợp pháp tăng vọt từ năm 2013. Bà Infante là nhân viên đặc biệt của DEA, là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm điều tra mạng gồm 10 thành viên. Lực lượng đặc nhiệm điều tra mạng tập trung vào web đen và các đợt điều tra liên quan đến tiền mã hóa. Họ phối hợp với Bộ Tư pháp Mỹ cùng nhiều cơ quan khác, chẳng hạn như Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ. (xem thêm)
Đế sạc không dây AirPower đã được Apple công bố từ tháng 9/2017 cùng với iPhone X và iPhone 8. Sản phẩm được dự định phát hành trong tháng 6/2018 nhưng đến nay vẫn "bặt vô âm tín".
Một số nguồn tin cho biết AirPower bị trì hoãn do gặp tình trạng quá nhiệt. Hiện chưa rõ khi nào đế sạc này mới có mặt trên thị trường, nhưng giới công nghệ cho rằng thời điểm đó nên là tháng 9 tới để trở thành điểm nhấn cho iPhone X Plus. (xem thêm)
Dù tự tin khẳng định Baidu sẽ "đè bẹp" Google, nhưng có vẻ đa số người dùng lại không ủng hộ điều đó.
Cụ thể hơn, ngay dưới bài đăng kèm lời khẳng định "chắc nịch" của CEO Baidu trên Weibo, hầu hết bình luận đều bày tỏ quan điểm ủng hộ Google:
"Tôi không thích Baidu. Like nếu bạn cũng vậy".
"Nếu Google trở lại, việc đầu tiên của tôi là gỡ bỏ Baidu". (xem thêm)
Theo Bloomberg, quỹ đầu tư mạo hiểm NIO Capital, được hậu thuẫn một phần bởi hãng xe điện NIO của Trung Quốc, rất thận trọng khi đầu tư vào các startup xe điện.
Đối tác điều hành Ian Zhu của NIO Capital cho hay hãng đang muốn gọi vốn 10 tỉ nhân dân tệ, tương đương 1,5 tỉ USD, cho một quỹ tại Đại lục. Quỹ này sẽ ưu tiên đầu tư vào các dự án chung giữa các startup ô tô điện và những nhà sản xuất ô tô thông thường, vì chỉ các dự án dạng này mới có sự kết hợp giữa năng suất sản xuất thực sự và khả năng đổi mới. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, ô tô, google