Công nghệ

Công nghệ 24h: Người Việt tiếp tục xếp hàng mua iPhone 11

Tùng Linh
BizLIVE - Sáng 19/9, đã có hàng trăm người tại khu vực xếp hàng chờ đón mẫu iPhone 11 tại cửa hàng Apple Store, Singapore.
Công nghệ 24h: Người Việt tiếp tục xếp hàng mua iPhone 11
iPhone 11.
Sáng 19/9, đã có hàng trăm người dùng xếp hàng trước Apple Store tại phố Orchard Road, Singapore để chờ đợt mở bán iPhone 11 vào sáng mai (20/9).
Không khí xếp hàng chờ đón iPhone mới đang "nóng" hơn bao giờ hết tại một trong những điểm mở bán bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đầu tiên trên thế giới. (xem thêm)
Chiều 18/9, Go-Viet xác nhận bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời vị trí CEO của công ty sau khoảng thời gian 5 tháng làm việc. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng, ứng dụng gọi xe này chứng kiến sự thay đổi ở vị trí điều hành cao nhất. 
Cuối tháng 3, ông Nguyễn Vũ Đức và bà Linh Nguyễn cùng thôi chức tổng giám đốc và phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet. Đây là hai nhân sự cấp cao gắn bó với Go-Viet từ thời điểm ứng dụng này bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam. Ông Đức và bà Linh trước đó làm việc tại ngân hàng BIDV. (xem thêm)
Bà U.P (TP.Bình Dương, tỉnh Bình Dương) mới đây phải thông báo cho tất cả bạn bè “ai đó đang dùng hình ảnh để lừa đảo… U.P không dùng Zalo và cũng không mượn tiền…”. Chuyện là có kẻ lừa đảo đã dùng hình ảnh bà U.P đăng ký tài khoản Zalo và hỏi mượn tiền bạn bè bà này.
Cụ thể, người giả danh bà U.P nhờ chuyển tiền 30 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng. Để tạo lòng tin đối với người nhận tin nhắn, người này viết: “Chị không tiện nghe điện thoại, đang có khách”, “Chị nhờ em làm được không? Nếu không được thì nói chị nhờ chị B. (tức em của U.P)”… Điều này cho thấy, kẻ lừa đảo nghiên cứu khá kỹ thông tin cá nhân của bà U.P và sử dụng nhằm lừa đảo nhưng không ngờ rằng bị phát hiện. (xem thêm)
Theo trang Pandaily, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max sẽ được lên kệ tại Apple Store vào ngày 20/9. Hiện tại, lượng đặt trước của bộ 3 iPhone mới trên trang thương mại điện tử JD.com đã tăng 480% so với phiên bản tiền nhiệm. Đây là trang bán lẻ trực tuyến lớn thứ 2 tại Trung Quốc, sau Alibaba.
Tmall, trang bán lẻ thuộc sở hữu của Alibaba, cho biết doanh số đặt trước của iPhone 2019 sau một phút xuất hiện trên nền tảng của họ đạt 100 triệu nhân dân tệ. Theo Guo Mingwei, một nhà phân tích tại Tianfeng International Securities, số lượng đặt trước của iPhone 11 series tại Trung Quốc thực sự ấn tượng trong tuần đầu tiên. (xem thêm)

TÙNG LINH