Công nghệ

Công nghệ 24h: MyGo chưa được cấp phép thí điểm dịch vụ gọi xe

Tùng Linh
BizLIVE - Do chưa hoàn thiện về pháp lý nên ứng dụng MyGo hiện nay chưa được phép triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô như Grab.
Công nghệ 24h: MyGo chưa được cấp phép thí điểm dịch vụ gọi xe
Ảnh minh họa (ảnh:VnReview)
Hiện nay để được phép triển khai dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô (không phải taxi) và sử dụng hợp đồng điện tử như Grab, Be, các dịch vụ cần tham gia đề án thí điểm theo Quyết định 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)
Cụ thể quyết định này cho phép các ô tô dưới 9 chỗ ngồi có lắp thiết bị giám sát hành trình, có phù hiệu xe hợp đồng và niên hạn sử dụng không quá 8 năm có thể thực hiện dịch vụ vận tải hành khách qua hợp đồng điện tử tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh. (xem thêm)
Theo Cnet, Vương quốc Anh đang tiến hành điều tra ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video TikTok do nhúng tay vào việc thu thập thông tin và vi phạm quyền an toàn của trẻ em.
Cuộc điều tra này được tiến hành sau khi TikTok phải đóng khoản phạt 5,7 triệu USD cho Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp từ trẻ em.
TikTok đã vượt qua con số một tỷ lượt tải về trên iOS và Android. Theo một số nguồn tin, chủ sở hữu của TikTok, ByteDance đang có dự án phát triển dòng điện thoại riêng. (xem thêm)
Người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc ở khu vực Tân Cương bị cài đặt phần mềm độc hại lên điện thoại, theo báo cáo từ hàng loạt ấn phẩm như Guardian, Motherboard, New York Times. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu khách du lịch giao lại điện thoại và cung cấp mật khẩu mở máy.
Nếu khách dùng iPhone, nó sẽ được cắm vào một thiết bị để quét nội dung lưu trữ trên đó. Đối với điện thoại Android, nhân viên hải quan sẽ cài ứng dụng gián điệp có tên "BXAQ" hoặc "Fēng cǎi" nhằm thu thập thông tin. (xem thêm)
Một tháng sau khi ban bố lệnh cấm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "cởi trói" cho Huawei. Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng, kể cả khi ông chủ Nhà Trắng coi Huawei đáng lo ngại thật hay chỉ là quân bài trong cuộc chiến thương mại, công ty Trung Quốc vẫn thực sự nguy hiểm với chính phủ Mỹ, đặc biệt là ở công nghệ 5G.
"Bất kể Mỹ làm điều gì để gây sự với Huawei, hoặc kể cả không làm gì, Huawei vẫn sẽ tăng cường nghiên cứu 5G. Điều này đe dọa đến sự thống trị của Mỹ đối với tương lai của công nghệ không dây. Mỹ cần một chiến lược có ý nghĩa để dẫn dắt thế giới ở mạng di động thế hệ tiếp theo, nhưng điều đó đang trở nên khó khăn", một chuyên gia nói với NYTimes. (xem thêm)
 

TÙNG LINH