Công nghệ

Công nghệ 24h: MacBook Pro gặp lỗi tự bốc cháy

Tùng Linh
BizLIVE - Chiếc laptop mang thương hiệu Apple bỗng dưng bốc cháy vài ngày trước khi nhà sản xuất công bố chương trình thu hồi.
Công nghệ 24h: MacBook Pro gặp lỗi tự bốc cháy
Ảnh minh họa.
Steven Gagne, một nhà thiết kế tại Mỹ, đã chia sẻ lên Facebook hình ảnh chiếc MacBook Pro 15 inch của ông bị cháy ngày 17/6. "Lúc đó, viên pin bên trong chiếc laptop sủi lên, kèm theo ngọn lửa nhỏ và khói. Tôi đã nhanh chóng nhảy ra khỏi giường, ném chiếc MacBook ra xa trước khi khói ngày càng bốc lên", ông nhớ lại.
Theo Gagne, chiếc máy tính không được ông sử dụng hay cắm sạc vào thời điểm đó. Thông thường, ông hay đặt thiết bị trên ghế hoặc trong túi xách nhưng hôm đó lại để máy ở bàn trà nên đã nhanh chóng phát hiện sự cố và kiểm soát được đám cháy, trước khi nó có thể thiêu trụi căn nhà. (xem thêm)
Facebook gặp sự cố không tải được ảnh từ tối 4/7 và kéo dài đến sáng nay. Khi truy cập dịch vụ này trên máy tính, người dùng sẽ không thấy hình ảnh mà chỉ là các dòng chữ màu xanh mô tả nội dung của bức hình. Các thẻ này được tạo ra tự động bằng hệ thống thị giác của máy (machine vision).
AI của Facebook có thể xác định được bầu trời, mây, hoa, cây... xuất hiện trong ảnh. Nó cũng phân biệt được người trong bức hình đứng hay ngồi, có cười hay không, ảnh chụp trong nhà hay ngoài trời. "Đây là cách AI của Facebook đánh giá bạn, biến cuộc sống của bạn như một chiếc máy tính", trang Verge bình luận. (xem thêm)
Ngày 30/6 vừa qua, Việt Nam và Liên minh châu Âu đã ký Hiệp định thương mại tự do (EVFTA). Một nội dung của hiệp định là việc cả 2 bên sẽ tiến tới việc xoá bỏ thuế đối với hàng hoá nhập khẩu từ mỗi bên. 
Tuy nhiên việc giảm thuế này sẽ chỉ có một số mặt hàng được giảm thuế xuống còn 0% ngay, một số mặt hàng khác như ô tô sẽ giảm theo lộ trình. (xem thêm)
Cuối năm 2010, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng thuê bao điện thoại tại Việt Nam đạt hơn 170 triệu thuê bao. Trong đó, điện thoại cố định có đến 16,4 triệu thuê bao. Năm 2010, thuê bao điện thoại cố định có tăng trưởng dù không quá cao, ở mức 5,1% so với năm 2009.
Tuy nhiên 9 năm sau, lượng thuê bao điện thoại cố định giảm xuống chỉ còn 4,1 triệu, tức chỉ bằng 25% so với 9 năm về trước. (xem thêm)
Theo Independent, Facebook và các ứng dụng thuộc của mạng xã hội này, gồm Messenger, Instagram và WhatsApp, đã gặp các vấn đề về truy cập, nhưng tùy khu vực, chỉ có một số tính năng nhất định bị ảnh hưởng.
Cụ thể, người dùng Facebook phàn nàn không thể đăng ảnh lên trang, hoặc đã chia sẻ lên được nhưng ảnh không hiển thị dù các thông tin mô tả vẫn xuất hiện. Trong khi đó, người dùng Instagram không thể tải ảnh lên, còn WhatsApp không hiển thị cả ảnh, video lẫn tin nhắn. (xem thêm)

TÙNG LINH