Công nghệ

Công nghệ 24h: Kinh doanh máy tính phát triển nhờ Covid-19

Tùng Linh
BizLIVE - Nhiều cửa hàng có doanh số tăng gấp đôi, các sản phẩm liên tục “cháy hàng" vì nhu cầu sử dụng máy tính tăng mạnh trong thời điểm dịch bệnh.
Công nghệ 24h: Kinh doanh máy tính phát triển nhờ Covid-19
Ảnh minh họa.
Hơn 6h tối, một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội) vẫn nhộn nhịp khách đến mua máy tính và linh kiện. Một nhân viên kinh doanh tại đây cho biết, chỉ trong một ngày, cửa hàng đã bán hơn 60 bộ máy tính, bao gồm cả máy để bàn và laptop, doanh số cao gấp vài lần ngày thường. Mặc dù mọi năm, tháng 3 vốn không phải là thời kỳ cao điểm của ngành kinh doanh máy tính, nhưng năm nay, tình hình đã thay đổi vì Covid-19. (xem thêm)
Lúc này trong khi dịch Covid-19 đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, thì tại Trung Quốc, giai đoạn đỉnh điểm của dịch đã qua. Các hoạt động ở nước này đang dần trở lại bình thường.
Bối cảnh đó gợi mở kỳ vọng phục hồi các nhu cầu tiêu dùng, trong đó có lĩnh vực thiết bị điện tử cũng như điện thoại trang bị kết nối 5G - một dòng sản phẩm được chú ý trong năm nay. (xem thêm)
Trong mã nguồn bị rò rỉ của iOS 14, SvetApple phát hiện hình ảnh một mẫu điện thoại không có vùng notch đen. Trang công nghệ dự đoán hình ảnh này là của iPhone 12 Pro và Apple sẽ tận dụng khoảng không gian trống ở viền hình phía trên để tích hợp cụm cảm biến TrueDepth cho công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.
Hình ảnh cũng cho thấy cho thấy Apple sẽ giữ nguyên vị trí các phím vật lý và khay SIM trên iPhone thế hệ mới. (xem thêm)

TÙNG LINH