Công nghệ

Công nghệ 24h: Khách hàng vẫn còn cơ hội thay pin iPhone giá rẻ

Mặc dù Apple không còn áp dụng chương trình giảm giá thay thế pin iPhone cũ chỉ với 29 USD nữa, nhưng người dùng vẫn có cách để thay pin mới cho iPhone với giá này.
Công nghệ 24h: Khách hàng vẫn còn cơ hội thay pin iPhone giá rẻ Ảnh minh họa.
Tùng Linh22:17 31/01/2019
Theo PhoneArena, sau khi Apple triển khai chương trình thay thế pin với giá 29 USD, iFixit cũng giới thiệu bộ dụng cụ DIY riêng cho những ai muốn thay pin mới cho iPhone cũ ở mức giá tương tự. Điều này hiện vẫn được áp dụng bất chấp Apple đã ngừng chương trình.
Như vậy, người dùng có thể mua pin thay thế cho iPhone SE, 6, 6 Plus, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus với giá chỉ 29,99 USD, thấp hơn so với mức 49 USD mà Apple hiện áp dụng. Thậm chí iFixit còn cung cấp pin thay thế cho chủ sở hữu iPhone 4S, 5, 5S và 5C với mức giá từ 16,99 USD đến 29,99 USD. (xem thêm)
Airbnb vừa công bố về thương vụ mua lại Gaest.com - startup khai thác thị trường đặt phòng trực tuyến, phục vụ nhu cầu cho thuê không gian tổ chức hội nghị trong vài giờ.
Gaest được thành lập tại Đan Mạch vào năm 2015 bởi sáng lập Anders Mogensen, đồng thời là Giám đốc điều hành. Startup cung cấp dịch vụ đặt chỗ cho các cuộc họp, sự kiện đội nhóm, thậm chí là chụp ảnh. Gaest cho phép chủ nhà liệt kê các không gian muốn cho thuê giống như Airbnb tới những người có nhu cầu. (xem thêm)
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa cáo buộc một nhân viên Apple người Trung Quốc đã cố gắng đánh cắp các bí mật thương mại của công ty này. Theo bản cáo trạng chưa được tiết lộ ngày 30/1, nhân viên này đang lưu trữ hơn 2.000 tài liệu liên quan đến dự án xe tự lái của Apple.
Đây là lần thứ hai FBI truy tố một nhân viên Apple về hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ liên quan đến dự án xe tự lái. 
Bản cáo trạng trên được đưa ra đúng lúc đỉnh điểm căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Hai nước đang bị cuốn vào cuộc chiến thương mại, nhiều cơ quan của Mỹ cáo buộc Trung Quốc có nhiều kế hoạch ăn cắp tài sản trí tuệ từ các công ty công nghệ Mỹ trong nhiều thập kỷ qua. (xem thêm)
Chị Ngọc Dung - chủ một cửa hàng bán linh kiện điện tử tại quận Bình Tân (TP.HCM), cho biết những ngày cận Tết, khách mua loa kéo hát karaoke rất nhiều. Hiện trung bình, mỗi ngày chị bán ra được hơn chục chiếc loa có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.
“Từ đầu tháng Chạp Âm lịch, khách đến hỏi mua loa đã khá đông nên tôi đã nhập về bán thử. Sức mua tăng hàng ngày nên hiện loa gần như là mặt hàng chủ lực của chúng tôi. So với các thời điểm khác trong năm, Tết mọi người mua loa hát karaoke nhiều hơn để giải trí trong kỳ nghỉ dài”, chị Dung nói. (xem thêm)