Công nghệ

Công nghệ 24h: iPhone XL sẽ có 3 camera sau

Còn đến 9 tháng nữa Apple mới giới thiệu mẫu iPhone tiếp theo, nhưng những hình ảnh rò rỉ đã xuất hiện liên tục trong những ngày qua.
Công nghệ 24h: iPhone XL sẽ có 3 camera sau Ảnh minh họa.
Tùng Linh17:24 08/01/2019
Tài khoản Twitter Ben Geskin, chuyên rò rỉ thiết kế của những smartphone vừa đăng tải hình ảnh về mẫu iPhone mới. Những hình ảnh này cho thấy iPhone XL sẽ có 3 phiên bản màu sắc gồm đen, trắng và vàng hồng giống như iPhone XS Max.
Máy sẽ có kích thước lớn, nhiều khả năng trên 6,5 inch. Model này vẫn sở hữu phần notch phía trước như các phiên bản tiền nhiệm, nhưng được làm nhỏ gọn hơn. (xem thêm)
Sắm siêu xe bạc tỷ là niềm kiêu hãnh của nhiều đại gia nhưng khi cần bán, lỗ đứt 4 tỷ, các ông chủ chơi xe cũng phải chấp nhận bán tháo, giá rẻ bèo.
Đó là chiếc BMW i8, được sản xuất vào năm 2014 và lần đầu đăng kí vào 2016. Cho đến khi bị đem ra bán, chiếc xe mới lăn bánh được hơn 20.000 km sau 2 năm với giá bán chỉ  hơn 3 tỷ đồng, thấp hơn 4 tỷ đồng so với lúc mua mới.
Chủ nhân của chiếc siêu xe thể thao này mới sử dụng được khoảng 2 năm và chiếc xe đã được tân trang lại lớp decal màu xám mờ cùng bộ vành xoáy lạ mắt. (xem thêm)
Những ngày gần đây, không ít người dùng Facebook tại Việt Nam chia sẻ lời cảnh báo rằng mạng xã hội này đang “xóa sổ” những tài khoản được đăng ký và vẫn còn sử dụng địa chỉ email do dịch vụ Yahoo cung cấp. Để tăng mức độ nghiêm trọng cho thông tin, lời cảnh báo thường được thêm thắt những yếu tố như “cảnh báo cuối cùng”, “xóa vĩnh viễn” hay khẳng định không thể lấy lại những tài khoản đã bị hệ thống của Facebook xóa email.
Có những tài khoản người dùng tự nhận là “chuyên gia Facebook”, khẳng định mình tường tận các chính sách, quy định cũng như thủ thuật liên quan đến nền tảng này cũng chia sẻ lại thông tin trên. (xem thêm)
Vừa mới đây dịp Giáng sinh năm 2018 và năm mới 2019, một loạt các ứng dụng như Grab, Ahamove, Now, Lala… đã tung ra chiến dịch giảm giá hoặc tặng mã khuyến mãi cho khách đặt cuốc xe, giao hàng, đặt đồ ăn… Còn nhớ trong vụ Vinasun kiện Grab, một trong những nội dung được hãng taxi truyền thống cáo buộc chính là việc Grab khuyến mãi vượt mức qui định.
Từ thời điểm tháng 4/2018 trở về trước, khi Grab và Uber cùng chiếm lĩnh thị trường dịch vụ đặt xe, hai ứng dụng này cũng chính là hai start-up “đốt” tiền nhiều nhất. Theo Bộ Tài chính, trong 3 năm đầu hoạt động tại Việt nam Grab đã lỗ hơn 938 tỷ đồng. Còn tính đến hết năm 2018, số lỗ của Grab được cho rằng hơn 1.700 tỷ đồng. (xem thêm)
Nếu so với laptop 14 inch siêu nhẹ LG Gram, Swift 7 2019 còn nhẹ hơn tới 70 gram. Khối lượng chưa tới 900 gram, mẫu laptop 14 inch vừa ra mắt của Acer còn nhẹ hơn nhiều laptop 12 và 13 inch khác đang có trên thị trường, như MacBook 12 inch hay MacBook Air của Apple.
Ngoài nhẹ, Swift 7 2019 còn thu hút chú ý ở thiết kế siêu mỏng. Thân máy dày chưa tới 10 mm và màn hình có tỷ lệ hiển thị chiếm tới 92% diện tích khung máy nhờ viền bao quanh siêu mỏng. Có màn hình Full HD 14 inch, nhưng vóc dáng của Swift 7 gọn gàng hơn nhiều laptop 13 inch thông thường. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone