Công nghệ

Công nghệ 24h: iPhone 11 vẫn biết vị trí người dùng dù tắt định vị

Tùng Linh
BizLIVE - iPhone thế hệ mới vẫn có thể tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi họ tắt chia sẻ vị trí ở một số ứng dụng, điều này có thể gây rủi ro về bảo mật.
Công nghệ 24h: iPhone 11 vẫn biết vị trí người dùng dù tắt định vị
Ảnh minh họa.
Theo trang Apple Insider, cây bút Brian Krebs đã quay một đoạn video về chiếc iPhone 11 Pro chạy phiên bản iOS 13.2.3. Trong video, Krebs đã tắt quyền truy cập vị trí ở một số ứng dụng và dịch vụ hệ thống. Tuy nhiên, chiếc iPhone này vẫn có thể tiếp tục truy cập GPS, có nghĩa là Apple vẫn có thể theo dõi được vị trí người dùng.
“Dịch vụ định vị được thiết kế để bảo vệ thông tin và cho phép bạn chọn nội dung chia sẻ. Dịch vụ còn cho phép Apple, các ứng dụng và trang web bên thứ 3 thu thập và sử dụng thông tin dựa trên vị trí hiện tại của iPhone hay Apple Watch. Bạn có thể tìm nhanh quán cà phê, rạp chiếu phim ở gần”. (xem thêm)
Chỉ vì những quyết định sai lầm và thiếu may mắn, Elizabeth Holmes hay Lou Yonghao phá sản và mất tất cả.
Elizabeth Holmes trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất sau khi hãng công nghệ y tế Theranos được định giá 9 tỷ USD với mức lợi nhuận khổng lồ. Tạp chí Time còn xếp Holmes vào danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất 2015. Tuy nhiên, thành công chưa lâu thì Theranos bị cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư về công nghệ xét nghiệm máu mới. Vụ việc của Theranos khiến uy tín và tài sản của Holmes sụt giảm nghiêm trọng.(xem thêm)
Ngày 4/12, Asanzo đã chính thức trình làng dòng iSLIM TV với thiết kế màn hình tràn viền trải rộng kích cỡ từ 32-55 inch, thiết kế mỏng sang trọng, kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo.
Theo đó, điểm nhấn quan trọng của dòng iSLIM là viền siêu mỏng chỉ 0.2 cm, màn hình tràn viền, mở rộng diện tích trình chiếu.
Đại diện Asanzo cho biết, “i” có rất nhiều ý nghĩa, là Intelligent – Sự thông minh, “i” cũng là “ai” phát âm trong Anh ngữ tương đồng với thuật ngữ Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo được nhắc đến rất nhiều trong các thiết bị công nghệ hiện đại. (xem thêm)

TÙNG LINH