Công nghệ

Công nghệ 24h: Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone thứ 3 thế giới

Tùng Linh
BizLIVE - Theo GSM Arena, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới vào tháng 2/2020. Trước đây vị trí này thuộc về Huawei.
Công nghệ 24h: Huawei không còn là nhà sản xuất smartphone thứ 3 thế giới
Ảnh minh họa.
Trong tháng 2 vừa qua, Huawei đã bán được 5,5 triệu điện thoại. Con số này của Xiaomi là 6 triệu máy. Cả 2 nhà sản xuất Trung Quốc đều có sự giảm mạnh so với tháng trước đó khi Huawei bán được tới 12,2 triệu máy và Xiaomi là hơn 10 triệu máy. 
Sản lượng điện thoại của Huawei đã giảm tới 70% vào tháng 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi mức giảm của Xiaomi chỉ 30%. (xem thêm)
Theo Neowin, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả nhà máy và nhà kho không thiết yếu trên khắp các khu vực trung tâm ở Ấn Độ phải đóng cửa trong vài ngày khi nước này cố gắng ngăn sự lây lan của virus Corona chủng mới.
Một phát ngôn viên của Samsung xác nhận rằng công ty đóng cửa nhà máy smartphone lớn nhất của họ tại tỉnh Noida trong khoảng thời gian từ ngày 23 - 25/3, mặc dù thời gian có thể kéo dài hơn nữa. Nhà máy này sản xuất khoảng 120 triệu smartphone mỗi năm. (xem thêm)
Trong những ngày đầu thành lập Apple và Microsoft, Steve Jobs và Bill Gates từng rất hòa hợp. Microsoft sáng tạo phần mềm cho máy tính Apple II và Gates thường xuyên bay tới Cupertino để xem phương thức làm việc của đối tác. Sự cạnh tranh khốc liệt tại Thung lũng Silicon khiến các "ông trùm" công nghệ không ngần ngại công kích nhau trên các phương tiện truyền thông. (xem thêm)

TÙNG LINH