Công nghệ

Công nghệ 24h: Hệ thống điện thoại Nhật Cường Mobile bị khám xét

9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile đã đồng loạt đóng cửa, ngắt liên lạc với khách hàng.
Công nghệ 24h: Hệ thống điện thoại Nhật Cường Mobile bị khám xét Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:51 09/05/2019
Hơn 10h ngày 9/5, cả chục cảnh sát tới khám xét trụ sở chính của chuỗi Nhật Cường Mobile trên phố Lý Quốc Sư, Hà Nội. 6 cảnh sát cơ động bảo vệ ở bên ngoài.
Cùng thời điểm, nhà chức trách kiểm tra trụ sở Công ty Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại phố Trần Phú, quận Hoàn Kiếm. (xem thêm)
TikTok (ByteDance) đang liên lục mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu, như một lời cảnh báo cho YouTube (Google) về một loại hình chia sẻ video thế hệ mới. Những người tạo ra nội dung là đối tượng đầu tiên mà các nền tảng chia sẻ video tác động đến trong cuộc chiến giành thị phần. Điều này cũng đang diễn ra tương tự ở Việt Nam và TikTok cho thấy có nhiều quyền lực “mềm” so với các đối thủ. (xem thêm)
Công nghệ trong giai đoạn hiện nay đang tạo ra những đóng góp lớn cho cả nền kinh tế và đời sống tại Việt Nam. Bất kỳ công ty nào, dù là cung cấp sản phẩm hay dịch vụ, đều liên quan đến công nghệ. Các công ty sẽ không thể sản xuất và marketing hiệu quả nếu không sử dụng công nghệ, nhất là các công nghệ mới.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam diễn ra vào sáng 9/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Nếu chúng ta tiếp tục chỉ lắp ráp thì sẽ không giải được bài toán năng suất lao động và thoát bẫy thu nhập trung bình”. (xem thêm)
Trong năm 2018, Amazon, Apple, Alphabet, Facebook và Microsoft đạt tổng doanh thu 802 tỷ USD, cao hơn cả GDP của Thụy Sĩ hay Ả-rập Xê-út. (xem thêm)
Hầu hết công ty điện thoại thông minh, bao gồm cả các hãng lớn như Huawei, Samsung và Xiaomi đều dựa vào các nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) để thiết kế và sản xuất một số sản phẩm. Các công ty ODM sẽ chịu trách nhiệm thiết kế tổng thể, đưa ra thông số kỹ thuật các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của đối tác. Bằng cách này, các thương hiệu lớn sẽ bớt phải lo lắng về nhà máy, dây chuyền sản xuất một số dòng sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm. (xem thêm)

 

Từ khóa: công nghệ, amazon, xiaomi