Công nghệ

Công nghệ 24h: Hàng loạt mẫu xe dưới 500 triệu cạnh tranh dịp cuối năm

Tùng Linh
BizLIVE - Phân khúc xe hạng B về cuối năm càng thêm sôi động khi xuất hiện những sản phẩm mới, nhập khẩu nguyên chiếc, cạnh tranh quyết liệt, mang lại thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.
Công nghệ 24h: Hàng loạt mẫu xe dưới 500 triệu cạnh tranh dịp cuối năm
Ảnh minh họa.
Năm 2018, phân khúc xe hạng B sôi động với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới.  Đầu tháng 3 có sự xuất hiện mẫu Honda Jazz nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Sang tháng 4 là mẫu Hyundai Accent lắp ráp trong nước. Đến tháng 8 là Toyota Yaris nhập khẩu từ Thái Lan, Vios thế hệ mới lắp ráp trong nước, cùng sự trở lại của Mitsubshi Mirage, Attrage nhập khẩu.
Cuối năm có thêm Mazda 2 cùng Suzuki Swift thế hệ mới nhập khẩu về nước. Ngoài ra, còn một loạt các mẫu xe vẫn đang thịnh hành như Ford Fiesta, Honda City, Nissan Sunny,... (xem thêm)
Một trong những xu hướng của smartphone năm 2019 là tích hợp công nghệ 5G. Tuy nhiên một số nguồn tin khẳng định. phải tới 2020, Apple mới trình làng iPhone hỗ trợ kết nối Internet không dây tốc độ cao này.
Business Insider cho rằng Apple có lý do để đưa ra quyết định trên nếu dựa vào một sản phẩm đã trình làng trước đó là Motorola Z3. (xem thêm)
Từ ngày 16/11 vừa qua, dịch vụ chuyển mạng giữ số đã được triển khai với thuê bao trả sau của 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Dịch vụ này được coi là cách giúp người dùng được hưởng lợi nhiều hơn khi buộc các nhà mạng tham gia vào cuộc đua giữ khách.
Cục viễn thông đã có hướng dẫn về để triển khai dịch vụ này, theo đó người dùng cần có giấy tờ tuỳ thân như Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân còn hiệu lực để đăng ký. Ngoài ra còn 11 điều kiện khác cần phải đáp ứng để được cả mạng chuyển đi và chuyển tới chấp nhận, trong đó có việc cước nóng (cước phí tính đến thời điểm yêu cầu chuyển mạng) còn nợ dưới 100.000 đồng, không vi phạm điều khoản cam kết hợp đồng nào. (xem thêm)
Theo SCMP, cách các công ty này chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba cũng không rõ ràng. Những dữ liệu cá nhân này có cả vị trí người dùng, danh sách liên lạc và số điện thoại di động.
Cụ thể, 91 trong số 100 ứng dụng di động của Trung Quốc được kiểm tra, trên cả hệ điều hành Android và iOS, được cho là thu thập quá nhiều thông tin. Các trường hợp sai phạm chủ yếu là ứng dụng trong lĩnh vực định vị, du lịch và đặt phòng khách sạn, lưu trữ đám mây và quản lý tài sản. (xem thêm)

TÙNG LINH