Công nghệ

Công nghệ 24h: Galaxy S10 giảm ngay 4 triệu khi Galaxy Note 10 xuất hiện

Nguyễn Thắm
BizLIVE -
Sản phẩm đời mới ra mắt liên tiếp khiến các smartphone cao cấp đời cũ như iPhone, Samsung Galaxy hay Huawei P30 phải giảm từ một tới vài triệu đồng.
Công nghệ 24h: Galaxy S10 giảm ngay 4 triệu khi Galaxy Note 10 xuất hiện
Samsung Galaxy S10
Chưa đầy một tuần sau khi Note 10 và Note 10+ ra mắt, giá hai smartphone cao cấp đầu 2019 của Samsung ở Việt Nam đã biến động mạnh. Một số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM vừa điều chỉnh giá Galaxy S10 và S10+ xuống còn 15 và 18 triệu đồng, thấp hơn lần lượt 4 và 1,5 triệu đồng so với một tuần trước đó. Dù không có bút cảm ứng S Pen, Galaxy S10 và Galaxy S10+ có thiết kế màn hình cũng như camera và cấu hình không chênh lệch nhiều so với bộ đôi Galaxy Note 10. Hai model này được trang bị màn hình Infinity O, hệ thống camera 3 ống kính ở mặt lưng, có ống kính góc siêu rộng và tele 2x. (Xem thêm)
Theo Bloomberg, Bytedance là hãng phát triển nhiều ứng dụng phổ biến, trong đó có ứng dụng video ngắn được giới trẻ yêu thích TikTok. Mới đây, hãng thể hiện ý định lấn sân sang mảng tìm kiếm trên thị trường Trung Quốc, đe dọa cạnh tranh với Baidu.
Sau khi Google rời Trung Quốc vào năm 2010 vì sự kiểm duyệt gắt gao của chính quyền Bắc Kinh, Baidu hưởng thế gần như độc quyền tìm kiếm internet. Bytedance đến nay chưa hiển thị sản phẩm hoặc quảng cáo được tài trợ trên trang tìm kiếm, song kết quả tìm kiếm thoạt nhìn rất ưu tiên nội dung từ ứng dụng tin tức Toutiao mà hãng làm chủ.
Dịch vụ tìm kiếm mới được biến đổi từ một tính năng trong ứng dụng tin tức cốt lõi của Bytedance. Với Toutiao Search, người dùng nhập từ khóa liên quan đến tin tức, hình ảnh và thông tin để có được kết quả tìm kiếm tuân thủ nghiêm quy định kiểm duyệt. (Xem thêm)
Khi công bố Galaxy Note10 vào tuần trước, Samsung cuối cùng đã theo bước Apple, Huawei và hầu hết nhà sản xuất điện thoại lớn khi loại bỏ cổng cắm tai nghe 3,5 mm trên điện thoại của mình.
Năm 2016, khi giới thiệu iPhone 7, Apple cho biết cắt bỏ giắc cắm 3,5 mm là một quyết định "dũng cảm". Câu nói này lập tức bị người dùng và nhiều đối thủ chế giễu. Thời gian đã chứng minh quyết định này thực sự là đúng đắn, khi Samsung, "thành trì" cuối cùng của chân cắm tai nghe cũng quyết định loại bỏ nó. (Xem thêm)
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 7/2019, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 11.609 chiếc, trị giá hơn 258,5 triệu USD. So với tháng 6/2019, lượng ô tô nhập khẩu tăng 10.1% về số lượng và 1,7% về giá trị.
Cộng dồn đến hết tháng 7, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt 86.969 xe với giá trị hơn 1,93 tỷ USD, tăng 360,4% về số lượng và giá trị nhập khẩu tăng 318,7%. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Grab, Be dừng hoạt động xe 4 bánh

Grab, Be dừng hoạt động xe 4 bánh

Sau khi có Chỉ thị 16, các dịch vụ xe công nghệ như Grab, Be, FastGo đồng loạt công bố ngừng hoạt động chở khách bằng ô tô. Dịch vụ xe 2 bánh, giao đồ ăn...