Công nghệ

Công nghệ 24h: Doanh số ô tô tháng 7 chững lại

Tùng Linh
BizLIVE - Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 26.666 xe, giảm 3% so với tháng 6/2019.
Công nghệ 24h: Doanh số ô tô tháng 7 chững lại
Ảnh minh họa.
Trong đó, bao gồm 19.394 xe du lịch; 6.812 xe thương mại và 460 xe chuyên dụng. So với tháng trước, doanh số xe du lịch giảm 4%; xe thương mại tăng 2% và xe chuyên dụng giảm 21%.
Cũng theo báo cáo từ VAMA, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 15.275 xe, giảm 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.391 xe, giảm 0,3% so với tháng trước. (xem thêm)
Chuyên gia bảo mật Maddie Stone của dự án Google Project Zero cảnh báo, khoảng 10 triệu máy Android từ hơn 200 nhà sản xuất bị phát hiện cài phần mềm độc hại. Cô từ chối tiết lộ danh sách, nhưng nhấn mạnh vào dự án AOSP (Android Open Source Project) - nơi Google cho phép sử dụng hệ điều hành Android hoàn toàn miễn phí. Mã nguồn từ AOSP thường được dùng trên thiết bị giá rẻ, đổi lại là sự an toàn của người dùng.
Sau khi đến tay người sử dụng, mã độc sẽ âm thầm tải về các phần mềm chạy ngầm khác, sau đó trục lợi bằng việc hiển thị quảng cáo, ăn cắp thông tin hoặc chiếm quyền điều khiển thiết bị. Dưới vỏ bọc là các ứng dụng có sẵn của nhà sản xuất, chúng khiến người dùng không biết đến sự tồn tại của mình, hoặc nếu có cũng không nghi ngờ và trở nên bị động trong việc giữ an toàn cho thiết bị cũng như dữ liệu cá nhân.  (xem thêm)
Sau 4 thập kỷ phổ biến toàn cầu, giắc cắm tai nghe 3,5mm có thể được xem như đã bị khai tử bởi Apple và kết liễu bởi Samsung.
Cổng âm thanh analog bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi và được đông đảo mọi người sử dụng kể từ khi Walkman, một dòng máy nghe nhạc nổi tiếng của hãng Sony, ra đời vào năm 1979.
Máy nghe nhạc băng cassette di động - với việc cung cấp đến 2 giắc cắm tai nghe 3,5mm giúp 2 người có thể chia sẻ âm thanh cùng lúc - ngay lập tức tạo nên thành công. Đồng sáng lập Sony, Masaru Ibuka đã tạo ra Walkman từ phiên bản gốc năm 1977 của Sony Pressman, một loại máy ghi âm nhỏ gọn dành cho những nhà báo. (xem thêm)
Tờ The Guardian phát hiện được bằng chứng cho thấy hơn 1.000 trẻ em 16-18 tuổi được tuyển dụng làm "thực tập sinh" tại một nhà máy Foxconn thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Theo China Lab Watch, các nhà máy ở Trung Quốc có thể tuyển dụng học sinh từ 16 tuổi trở lên nhưng không được phép làm việc ban đêm hoặc thêm giờ. (xem thêm)

TÙNG LINH

New York cấm dạy học qua Zoom

New York cấm dạy học qua Zoom

Lo ngại vấn đề an toàn và quyền riêng tư, cơ quan quản lý giáo dục New York ra lệnh cấm giáo viên sử dụng Zoom để dạy học.