Công nghệ

Công nghệ 24h: Chủ tịch Xiaomi từ chức

Tùng Linh
BizLIVE - Nhà sáng lập Xiaomi đã từ chức chủ tịch hãng tại thị trường Trung Quốc sau những kết quả kinh doanh không tốt đẹp.
Công nghệ 24h: Chủ tịch Xiaomi từ chức
Ảnh minh họa.
Mặc dù là người sáng lập và là chủ tịch kiêm CEO Xiaomi, Lei Jun chỉ thực sự bắt đầu nhận vị trí Chủ tịch Xiaomi tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5 năm nay. Sau hơn sáu tháng tại nhiệm, mới đây ông đã từ chức, đồng thời công bố một sự thay đổi lớn trong đội ngũ lãnh đạo của Xiaomi.
Theo đó, Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi sẽ tiếp quản trách nhiệm của Lei Jun; trong khi đó, cựu chủ tịch Lin Bin sẽ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch hội đồng quản trị. Cơ cấu nhân sự mới này bắt đầu có hiệu lực từ cuối tuần trước. (xem thêm)
Theo The Guardian, Qiu Rui - một cảnh sát ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc - lập tức đi thực hiện nhiệm vụ vì nhận được thông báo từ hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Hệ thống này cảnh báo rằng nhiều khả năng một người đàn ông xuất hiện tại quảng trường là nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra vào năm 2002.
Hệ thống camera giám sát tại thành phố này liên tục quét đặc điểm khuôn mặt của người dân trên đường phố, từ các khung hình của video theo thời gian thực và tạo ra một bản đồ ảo khuôn mặt của họ. (xem thêm)
Đơn kiện đã được toà án Liên bang tại California – Mỹ tiếp nhận vào tuần trước. Trong đơn kiện, công ty mẹ phụ trách TikTok là ByteDance cũng bị cáo buộc khai thác các video nháp mà người dùng lưu trong ứng dụng mà không có sự đồng ý của người dùng. Đồng thời họ cũng tạo ra những điểm “mập mờ” trong chính sách bảo mật.
Nhiều người dùng tại Mỹ đang cho rằng TikTok đang thu thập dữ liệu để theo dõi người dùng ở khu vực này. Từ đó dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng cho hoạt động quảng cáo chính xác. (xem thêm)

TÙNG LINH