Công nghệ

Công nghệ 24h: Cập nhật sai thông tin thuê bao di động có thể bị phạt 100 triệu đồng

Nếu cố tình cập nhật sai thông tin thuê bao di động, cá nhân và tổ chức có thể bị xử phạt đến 100 triệu đồng.
Công nghệ 24h: Cập nhật sai thông tin thuê bao di động có thể bị phạt 100 triệu đồng Ảnh minh họa.
Tùng Linh20:37 15/05/2018
Các kênh online là cách thức thuận lợi nhất để thuê bao chủ động bổ sung thông tin, ảnh chân dung cho số điện thoại của mình lẫn người thân, nhưng nếu cập nhật sai, họ có thể bị xử phạt nặng.
Theo quy định của Nghị định 49/2017, những cá nhân, tổ chức giả mạo hoặc sử dụng thông tin, ảnh chụp của người khác để đăng ký thông tin thuê bao cho mình sẽ bị phạt tiền. (xem thêm)
Hiện nay những mẫu xe không sử dụng chìa khoá cơ để khởi động xe mà sử dụng nút bấm khởi động xuất hiện ngày một nhiều. Với người dùng, việc không sử dụng chìa khoá truyền thống giúp quá trình sử dụng ô tô trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Toàn bộ quá trình khởi động xe và tắt máy chỉ cần sử dụng một nút bấm. Chủ xe không cần rút chìa khoá ra ngoài để thực hiện việc này nhưng điều đó lại sinh ra vấn đề họ quên không tắt máy chiếc xe của mình. (xem thêm)
Việc thử nghiệm sản phẩm của Apple từ trước đến nay đều được thực hiện bí mật và lần này hãng cũng đang giấu kín việc thử nghiệm xe tự lái của mình.
Trái với Google hay Uber, thường xuyên cập nhật kết quả việc tự lái xem đã đi được bao nhiêu đoạn đường an toàn, bao nhiêu lần phải can thiệp của con người thì với Apple gần như không có thông tin nào lọt ra. (xem thêm)
Một đối tác tự nhận là nhà thầu phụ của ZTE tại Việt Nam cho hay là họ đang bị nợ đọng với số tiền rất lớn bởi ZTE “đóng băng” dự án với một nhà mạng ở Việt Nam. Nguồn tin này cũng cho biết hậu quả là mạng này lâm vào cảnh khó khăn. Hiện cho đến thời điểm này ZTE tại Việt Nam không đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến vấn đề này.
Trong một diễn biến khác sau khi Chính phủ Trung Quốc tìm kiếm sự thỏa hiệp từ phía Mỹ về lệnh cấm công ty bán thiết bị mạng viễn thông và điện thoại thông minh ZTE, có vẻ như Tổng thống Trump đã bắt đầu "xiêu lòng". (xem thêm)
Richard Wooldridge là giám đốc vận hành từng làm việc tại hai phòng thí nghiệm của Facebook và Google. Trong buổi phỏng vấn với trang Business Insider, vị COO này nhận định Amazon có thể sẽ là mối đe dọa với Facebook một ngày không xa
"Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đang vượt trội trong việc tìm kiếm những miền đất mới chưa ai khai phá", Richard Wooldridge trả lời trong một buổi phỏng vấn. (xem thêm)