Công nghệ

Công nghệ 24h: Các công ty Hàn Quốc cho nhân viên làm việc tại nhà

Tùng Linh
BizLIVE - Nhiều công ty lớn ở Hàn Quốc cho phép nhân viên làm việc tại nhà trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nước này.
Công nghệ 24h: Các công ty Hàn Quốc cho nhân viên làm việc tại nhà
Ảnh minh họa.
Theo Yonhap, tính tới sáng ngày 25/2, chính quyền Hàn Quốc xác nhận hơn 890 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), hầu hết ở phía đông nam thành phố Daegu và xung quanh tỉnh Bắc Gyeongsang.
Trước tình hình trên, nhà chức trách Hàn Quốc đã sửa đổi các hướng dẫn y tế công cộng, yêu cầu người bị sốt hoặc có triệu chứng bệnh đường hô hấp không ra ngoài và làm việc từ xa. Các công ty lớn lập tức áp dụng chính sách làm việc từ xa. (xem thêm)
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, chiếc MacBook đầu tiên trang bị chip xử lý do Apple thiết kế sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2021, và mẫu iPad với công nghệ màn hình Mini LED sẽ xuất hiện ngay trong năm nay.
Từ năm ngoái, đã có tin đồn cho biết Apple đang phát triển chip xử lý riêng dành cho Mac sử dụng kiến trúc ARM. Máy tính Mac đã gắn liền với chip xử lý Intel trong suốt 14 năm, do đó phát triển chip riêng sẽ giúp Apple bớt phụ thuộc vào bên thứ 3 đồng thời chủ động hơn trong việc ra mắt sản phẩm, không cần dựa vào chu kỳ nâng cấp chip của Intel. (xem thêm)
"Nguồn cung iPhone xách tay từ các đầu nậu bên Trung Quốc đã dần ổn định hơn. Lượng hàng được đưa về Việt Nam không còn rơi vào tình trạng thiếu hụt như trước", ông Vũ Duy, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.
Đầu tháng 2, do ảnh hưởng của virus corona, một số cửa khẩu Việt - Trung bị đóng cửa trong nhiều ngày liền. Điều này khiến dân kinh doanh iPhone xách tay tại Việt Nam không thể nhập thêm hàng hóa. Từ đó, giá bán máy cũng liên tục bị đẩy lên cao. (xem thêm)

TÙNG LINH