Công nghệ

Công nghệ 24h: Apple sẽ làm gì tại Trung Quốc với iPhone 2 sim?

Mẫu iPhone 9 tích hợp hai sim được đánh giá sẽ là nỗ lực mới của Apple trong việc chinh phục quốc gia đông dân nhất thế giới.
Công nghệ 24h: Apple sẽ làm gì tại Trung Quốc với iPhone 2 sim? Ảnh minh họa.
Tùng Linh18:31 08/08/2018
Nếu muốn tìm kiếm một thiết bị hai sim chạy iOS, bạn sẽ thất vọng. Apple chưa bao giờ đáp ứng mong đợi này của người dùng, dù tính năng 2 sim rất phổ biến ở thế giới Android. Apple không giải thích lý do, còn các thành viên trên Quora đưa ra nhiều giả thiết khác nhau, như khay chứa hai sim chống nước không tốt, tốn diện tích của các linh kiện khác, hay Apple muốn những ai có nhu cầu dùng nhiều sim sẽ phải mua thêm một điện thoại mới...
Tuy nhiên, trong bản thử nghiệm hệ điều hành iOS 12 phát hành tuần trước có những thông tin như "tình trạng của sim thứ hai", "khay sim thứ hai"..., cho thấy Apple có thể giới thiệu một mẫu iPhone hỗ trợ hai sim trong năm nay. Trang Economic Daily News (Đài Loan) trích nguồn tin thân cận rằng chiếc iPhone hai sim đầu tiên trong lịch sử này là phiên bản sử dụng màn hình LCD 6,1 inch và ban đầu chỉ được bán tại Trung Quốc. (xem thêm)
Tại hội nghị bảo mật Black Hat vừa diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) đầu tuần, các nhà nghiên cứu tới từ Bộ an ninh nội địa Mỹ cho biết đã phát hiện ra hàng loạt lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các điện thoại đang được nhiều nhà mạng lớn ở Mỹ bán ra thị trường, từ của Verizon, AT&T cho tới T-Mobile hay Sprint.
Điều quan trọng là những lỗ hổng bảo mật này xuất hiện ngay từ khi điện thoại được xuất xưởng, trước khi tới các nhà mạng và tay người tiêu dùng. Nó cũng tạo kẽ hở cho hacker có thể lợi dụng để đánh trộm thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng, e-mail, tin nhắn... mà người dùng không hề biết. (xem thêm)
Bẻ khoá phần mềm Jailbreak không phải là điều xa lạ với người dùng iPhone. Đây là cách thức xâm nhập vào hệ điều hành đóng của Apple để có thể can thiệp, bổ sung tính năng hay cài đặt thêm được một số phần mềm mà Apple không cho phép. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên Apple Watch series 3 cùng với hệ điều hành Watch OS 4.1 bị jailbreak. 
Theo Cult of Mac, hacker có tên Tihmstar vừa phát hành ra công cụ có thể bẻ khoá hoàn toàn Apple Watch series 3 cũng như các thế hệ trước. Tuy nhiên, việc Apple Watch series 3 bị bẻ khoá lần này có nhiều ý hơn với các nhà phát triển thay vì người dùng. Khác với iPhone hay iPad, hiện tại, Apple Watch đã bị jailbreak chưa có các tuỳ chỉnh và tiện ích bổ sung giống như kho ứng dụng Cydia đối với thiết bị iOS. (xem thêm)
Google có truyền thống đặt tên các phiên bản Android theo món ăn ngọt như bánh hoặc kẹo. Sau Android Pie 9.0, đây có thể là tên mà công ty sẽ đặt cho bản Android 10. (xem thêm)