Công nghệ

Công nghệ 24h: Apple nói không có lãi từ dịch vụ sửa chữa iPhone

Tùng Linh
BizLIVE - Trước cáo buộc lợi dụng vị thế để độc quyền trong sửa chữa iPhone, iPad và các thiết bị khác, Apple cho rằng dịch vụ này không tạo ra doanh thu.
Công nghệ 24h: Apple nói không có lãi từ dịch vụ sửa chữa iPhone
Ảnh minh họa.
Theo 9to5mac, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã điều trần các vấn đề liên quan đến chống độc quyền và cạnh tranh của một số tập đoàn công nghệ lớn. Tại đây, Apple bị chất vấn về chính sách không cho phép bên thứ ba sửa chữa, thay thế linh kiện iPhone, iPad và các sản phẩm khác do hãng bán ra.
Trước yêu cầu công bố doanh thu hàng năm do dịch vụ sửa chữa tạo ra kể từ 2009 đến nay, Phó Chủ tịch phụ trách Luật doanh nghiệp của Apple Kyle Andeer khẳng định chi phí cung cấp dịch vụ sửa chữa đã vượt quá doanh thu từ việc này. (xem thêm)
Động thái này đánh dấu một cuộc chiến pháp lý giữa giới truyền thông Pháp và Google liên quan luật bản quyền mới của liên minh châu Âu (EU) được cho là có thể tác động lớn đến tương lai của báo chí. 
Đầu năm nay Pháp đã phê chuẩn luật bản quyền mới của EU và là nước đầu tiên phê chuẩn luật này, trong đó quy định các nhà phát hành phải được trả tiền khi sản phẩm thông tin của họ được sử dụng đăng tải trực tuyến. Hiệp hội báo chí APIG tập hợp hàng chục tờ báo Pháp và khu vực, cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí, cáo buộc Google vi phạm luật mới này. (xem thêm)
Sau iPhone X, iPhone XS, XS Max mất Face ID vừa được một số cửa hàng xách tay tại Việt Nam bán ra với mức giá rẻ hơn 2-3 triệu đồng so với máy quốc tế cùng dung lượng.
Theo đó, iPhone XS mất Face ID được chào bán với giá 13 triệu đồng cho bản 64 GB. iPhone XS Max mất Face ID có giá bán 15 triệu đồng và 16 triệu đồng lần lượt cho các phiên bản 64 GB và 256 GB, thấp hơn 3 triệu đồng so với hàng qua sử dụng 99%. (xem thêm)

TÙNG LINH