Công nghệ

Công nghệ 24h: Apple đã ngừng bán iPhone X

Bên cạnh iPhone X, Apple cũng đã ngừng bán hai mẫu iPhone SE và iPhone 6S trên trang web của công ty.
Công nghệ 24h: Apple đã ngừng bán iPhone X Ảnh minh họa.
Tùng Linh19:22 14/09/2018
iPhone X là chiếc điện thoại có tuổi đời ngắn nhất Apple từng sản xuất, bị Apple khai tử chỉ sau một năm. Sau khi cho đặt hàng trước bộ ba iPhone 2018, Apple đã ngừng bán mẫu iPhone X trên trang web của mình.
Không ít người hâm mộ chờ đợi Apple giảm giá iPhone X đã tỏ ra thất vọng. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm iPhone X vẫn tiếp tục được bán ra với giá thấp hơn, từ 599 USD và 699 USD. (xem thêm)
Theo CNBC, Tokyo Electron là hãng Nhật Bản chế tạo thiết bị cần thiết để sản xuất chất bán dẫn, có vốn hóa thị trường khoảng 23,83 tỉ USD. Ông Toshiki Kawai chia sẻ: “Nói đến tương lai, chúng tôi tin rằng IoT sẽ là cốt lõi của mọi thứ. Dữ liệu lớn xuất phát từ đó sẽ quyết định nhu cầu chất bán dẫn”.
Sếp Tokyo Electron nói thêm rằng nhiều công nghệ mới như trí thông minh nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và thế hệ di động thứ năm cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu chất bán dẫn. IoT cơ bản mô tả hàng triệu thiết bị vật lý, chẳng hạn như tivi thông minh, thiết bị gia dụng và ô tô, có kết nối với internet và có thể được đồng bộ hóa. Từ đó, người dùng kiểm soát cùng lúc được mọi thứ. (xem thêm)
Gần đây, Bộ Tài Chính đã hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Trong đó sẽ quy định mức phí trước bạ mới dành cho xe bán tải (pick-up) và xe tải VAN: "Xe ôtô pick-up chở hàng và ôtô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống". Dự thảo cũng chỉ rõ cho các lần tiếp theo: "lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2%". (xem thêm)
Với 438 phiếu thuận, 226 phiếu chống và 39 phiếu trắng, các nghị sĩ châu Âu ngày 12/9 nhất trí thông qua điều luật mới mang tên Copyright Directive, buộc các công ty cung cấp dịch vụ online ngăn người dùng đăng các nội dung vi phạm bản quyền lên mạng, đồng thời phải chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất âm nhạc, video và tin tức ở châu Âu.
Theo CNN, kết quả này là một bước lùi cho các hãng công nghệ, vốn đang chịu sức ép lớn từ các cơ quan quản lý châu Âu trong việc xử lý thông tin cá nhân và các nội dung vi phạm. (xem thêm)