Công nghệ

Công nghệ 24h: Apple bắt đầu hạn chế bán hàng trực tuyến

Tùng Linh
BizLIVE - Từ ngày 18/3, mỗi người chỉ có thể mua tối đa hai sản phẩm cùng loại trên cửa hàng trực tuyến của Apple.
Công nghệ 24h: Apple bắt đầu hạn chế bán hàng trực tuyến
Ảnh minh họa.
Theo CNBC, chính sách hạn chế được áp dụng với điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max và các mẫu máy tính bảng iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch mới. Người dùng có thể mua nhiều hơn hai chiếc iPhone trong một đơn hàng nhưng phải là các mẫu khác nhau. 
Động thái trên cho thấy Apple đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung do ảnh hưởng của Covid-19. Từ tháng 2, hãng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng chuỗi cung ứng sẽ bị gián đoạn. Các đối tác lắp ráp iPhone đã mở cửa nhà máy trở lại, nhưng tốc độ khôi phục dây chuyền sản xuất chậm so với dự kiến. (xem thêm)
Dựa trên những ghi nhận về ý kiến, đánh giá của khách hàng, bộ đôi Peugeot 3008 & 5008 phiên bản mới được điều chỉnh trang bị nhằm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Bộ đôi phiên bản mới này sẽ tăng thêm sự lựa chọn, đồng thời giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận những sản phẩm cao cấp của thương hiệu Pháp với mức giá hợp lý hơn nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi, tinh túy nhất của thế hệ sản phẩm Peugeot toàn cầu. (xem thêm)
Xuất hiện iPhone giá rẻ xuất xứ lạ ở Việt Nam
Thời gian gần đây, trên thị trường các thiết bị cũ đang xuất hiện những máy iPhone có dòng chữ  “Remanufactured by Asurion” phía sau. Điểm đặc biệt là những máy này đều có hình thức đẹp như máy mới nhưng giá chỉ bằng những máy refurbished (máy lỗi được chính Apple sửa và tân trang thành mới nhưng có giá bán rẻ hơn).
Trên thực tế những máy này là máy được thu hồi dựa trên thỏa thuận giữa Apple và công ty bảo hiểm Asurion. Công ty này sẽ thu thập những iPhone lỗi hoặc người dùng muốn nâng cấp sang máy mới rồi chuyển cho Apple tiến hành xử lý. 
Apple sẽ thực hiện việc sửa chữa những máy này rồi gửi trả lại cho Asurion để bán hoặc đổi cho người dùng. Như vậy về chất lượng, những chiếc điện thoại này vẫn đáp ứng tiêu chuẩn của Apple. 
 

TÙNG LINH

Discovery Channel: Sự sửng sốt mang tên VinFast

Discovery Channel: Sự sửng sốt mang tên VinFast

Kênh Discovery đã phát sóng phim về VinFast rất nỗ lực xây dựng thương hiệu ô tô nội địa. Sự xuất hiện của VinFast khiến cả thế giới sửng sốt ngay khi tung ra những chiếc...