Công nghệ

Công nghệ 24h: Apple bán được nhiều iPhone hơn khi Huawei bị cấm vận

Tùng Linh
BizLIVE - Số lượng iPhone xuất xưởng trong quý II vừa rồi tăng một triệu chiếc so với dự đoán ban đầu nhờ nhu cầu tại một số thị trường tăng cao.
Công nghệ 24h: Apple bán được nhiều iPhone hơn khi Huawei bị cấm vận
Ảnh minh họa.
Lượng iPhone xuất xưởng trong quý II vừa rồi được cho đạt mức 40 triệu chiếc, tăng 1 triệu máy so với dự báo ban đầu của nhà phân tích thị trường.
Theo báo cáo từ hãng đầu tư Cowen, nhu cầu mua iPhone đã tăng cao tại một số thị trường thời gian qua. Nguyên nhân từ việc smartphone của đối thủ Huawei gặp khó khăn, khiến người dùng lo ngại từ lệnh cấm vận thương mại mà chính phủ Mỹ áp dụng với công ty Trung Quốc và chuyển hướng sang iPhone. (xem thêm)
12 năm trước cũng vào cuối tháng 6, Apple đã ra mắt iPhone. Sau đó 2 năm cũng đúng ngày 29/6, Samsung đã ra mắt một mẫu smartphone cao cấp với mục tiêu trở thành đối thủ của iPhone. Đó là dòng máy Galaxy.
Chiếc Galaxy đầu tiên của Samsung được bán ra thị trường chỉ 10 ngày sau khi iPhone 3GS ra mắt. Cũng trong năm 2009 đó, thị trường di động thế giới đã chứng kiến bước chuyển mình mới khi tháng 11, chiếc Motorola Droid ra đời. Chiếc máy này được cài sẵn Android 2.0 và đây được coi là năm hệ điều hành của Google bùng nổ. (xem thêm)
Theo The Times of Israel, từ cái chết của người đàn ông có tên Fred Turbide, Quốc hội Israel cấm tất cả hình thức giao dịch nhị phân từ tháng 11/2017. Turbide tự tử sau khi thua 134.000 USD cho một sàn giao dịch nhị phân kiểu Binomo.
"Không phải ngẫu nhiên nhiều nước cấm giao dịch nhị phân. Mô hình này nguy hiểm ở chỗ nó thu hút những người ít kiến thức tài chính nhưng lại tham lam kiếm tiền", Đỗ Phương Quỳnh - chuyên gia phân tích tài chính làm việc tại Thượng Hải chia sẻ. (xem thêm)
Một tháng sau khi đưa Huawei và 68 thực thể vào danh sách "đe dọa an ninh quốc gia", Tổng thống Donald Trump đã làm dịu sự căng thẳng bằng tuyên bố tại Hội nghị G20 rằng các công ty của Mỹ sẽ tiếp tục được kinh doanh với Huawei. Dù không đề cập đến việc cung cấp hạ tầng mạng 5G, động thái cởi trói này được dự đoán sẽ tác động đến Google và Android.
Theo điều khoản của lệnh cấm ban đầu, Google không được bán giấy phép Android cho Huawei. Có nghĩa, điện thoại của công ty này chỉ được sử dụng mã nguồn mở cơ bản, không có quyền truy cập vào Play Store và các ứng dụng Google quan trọng. (xem thêm)
News+, dịch vụ đọc tin tức trả phí 9,99 USD mỗi tháng của Apple, đang khiến đối tác cung cấp nội dung thất vọng, bởi thực tế kinh doanh không giống với những gì mà hãng sản xuất iPhone hứa hẹn khi ra mắt sản phẩm.
Theo Business Insider, Apple ban đầu khẳng định các nhà xuất bản rằng News+ sẽ tạo doanh thu gấp 10 lần so với Texture - dịch vụ đọc tin trực tuyến mà Apple mua lại năm 2018 - ngay trong năm đầu tiên. "Sau hơn 3 tháng, số tiền kiếm được trên thực tế chỉ bằng một phần hai mươi những gì họ nói", một đại diện nhà xuất bản tiết lộ. (xem thêm)

TÙNG LINH