Công nghệ

Apple mở lại tất cả cửa hàng ở Mỹ sau gần 1 năm

Bảo Nhi
BizLIVE - 270 Apple Store khắp xứ sở cờ hoa đều hoạt động trở lại lần đầu tiên kể từ khi phải đóng cửa hoàn toàn từ tháng 3 năm ngoái.
Apple mở lại tất cả cửa hàng ở Mỹ sau gần 1 năm
Apple đang có rất nhiều thông tin tốt để ăn mừng. Doanh số bán hàng tốt của dòng iPhone 12 đưa “Táo khuyết” vượt qua Samsung để giành vị trí hãng smartphone số 1 thế giới sau nhiều năm. iPhone 11 là điện thoại tiêu thụ tốt nhất thế giới vào năm ngoái. Cổ phiếu Apple cũng tăng mạnh.
Niềm vui tiếp tục đến với CEO Tim Cook và các cộng sự khi lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid bắt đầu tấn công Mỹ vào tháng 3 năm ngoái, tất cả 270 Apple Store đều kinh doanh trở lại. 
Một số App Store ở bang Texas bắt đầu hoạt động. Trước đó, 20 cửa hàng ở các bang như California, Kentucky, New Jersey, New York và Utah cũng phục vụ khách hàng.
Các biện pháp phòng dịch ở Apple Store Mỹ như đeo mặt nạ, kiểm tra thân nhiệt, giới hạn số người, giãn cách, vệ sinh khử khuẩn  
Tuy vậy, một số dịch vụ, bao gồm cả mua sắm có thể phải hẹn trước, tùy thuộc vào Apple Store. Công ty khuyên người mua nên kiểm tra trang web trước khi đến. “Chúng tôi hiện mở cửa nhận đơn đặt hàng trực tuyến và hỗ trợ bằng cách đặt lịch hẹn. Chúng tôi chưa thể chào đón khách hàng ghé thăm vào lúc này, nhưng rất mong được hỗ trợ các bạn”, thông tin hiển thị trên website về một số Apple Store bị hạn chế. 
Tại tất cả địa điểm, Apple cung cấp mặt nạ che mặt cho người mua, kiểm tra nhiệt độ, giới hạn số người mua cùng lúc, thực hiện giãn cách và liên tục phun khử khuẩn.
Ngày 13/3 năm ngoái, Apple đóng cửa tất cả Apple Store trên thế giới trừ ở Trung Quốc. Ban đầu, việc ngừng hoạt động được cho là chỉ kéo dài hai tuần và kết thúc vào ngày 27/3. Tuy nhiên, khi đại dịch không suy giảm, việc đóng cửa kéo dài trong nhiều tháng. Hiện tại, vẫn còn 12 cửa hàng ở Pháp và 2 Apple Store ở Brazil vẫn đóng cửa. Một số cửa hàng Mexico sẽ sớm mở cửa.
 Cách bán hàng Express được Apple áp dụng trong mùa dịch
Apple thực hiện việc bán trực tuyến sau khi các Apple Store đóng cửa. Ngoài ra, kênh phân phối qua các nhà mạng tại Mỹ cũng rất quan trọng với “Nhà Táo”. Nhờ thành công về sản phẩm, iPhone 12 vẫn duy trì doanh số tốt bất chấp đại dịch.
Tất cả cửa hàng ở Mỹ đóng cửa từ đầu đại dịch, gã khổng lồ công nghệ được cho là vẫn trả lương cho nhân viên Apple Store, bao gồm cả một số người làm việc tại nhà.
CEO Tim Cook tin tưởng rằng thành công của Apple còn rực rỡ hơn nữa khi hệ thống bán lẻ của hãng mở cửa trở lại.

BẢO NHI