Tài chính

Thị phần môi giới quý III/2020 trên HoSE: VPS tiếp tục “đua top”

Thanh Hà
BizLIVE -

Trong top 10 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm quý III có sự xuất hiện của 2 CTCK ngoại là Mirae Asset và KIS.

Thị phần môi giới quý III/2020 trên HoSE: VPS tiếp tục “đua top”
Ảnh minh họa.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền đảm bảo quý III/2020.

Theo đó, VPS tiếp tục “thách thức” top đầu khi vượt qua VNDirect và VCSC để vươn lên xếp thứ 3 với thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm 7,65%. Trước đó, trong quý II, CTCK này cũng có bước nhảy vọt để “chen chân” vào top 5 trong danh sách này.

*Thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm quý III/2020 trên HoSE

Xếp trên VPS vẫn là 2 cái tên quen thuộc SSI và HSC với thị phần lần lượt 11,82% và 8,43%. Như vậy, SSI dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm trên HoSE trong cả 3 quý đầu năm.

Sau quý II bứt phá khi leo lên vị trí thứ 2 về thị phần, VCSC bất ngờ hụt hơi trong quý này và tụt xuống vị trí số 5 với thị phần 6,65%. Trong khi đó, VNDirect vẫn giữ vững vị trí số 4 với thị phần 7,12%.

Trong top 10 thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền bảo đảm quý III có sự xuất hiện của 2 CTCK ngoại là Mirae Asset (4,49%) và KIS (3,78%). Mirae Asset vẫn duy trì được vị trí thứ 7 như quý trước trong khi đây là quý đầu tiên kể từ đầu năm KIS lọt vào danh sách này.

Về thị phần môi giới trái phiếu, TCBS tiếp tục không có đối thủ khi giữ vững vị trí số 1 với 63,97%, bỏ xa cái tên xếp thứ 2 là KB Việt Nam với 6,83%.

 *Thị phần môi giới trái phiếu quý III/2020 trên HoSE

THANH HÀ