Tài chính

Thêm một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì thao túng cổ phiếu

Hoàng Hà
BizLIVE - Ông Vũ Thái đã sử dụng 16 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch khớp đối ứng giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CEN của CTCP Cencon Việt Nam.
Thêm một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng vì thao túng cổ phiếu
Ảnh minh họa.
Căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), căn cứ kết quả xác minh của cơ quan công an, ngày 16/1, UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Thái (Hà Nội).
Theo đó, ông Vũ Thái bị phạt tiền 550 triệu đồng vì đã sử dụng 16 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch khớp đối ứng giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CEN của CTCP Cencon Việt Nam.
Kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Vũ Thái.
Trước đó vào cuối tháng 11/2019, UBCKNN cũng đã ban hành quyết định xử phạt ông Nguyễn Kim Dĩnh 550 triệu đồng vì đã sử dụng 8 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt.

HOÀNG HÀ