Tài chính

Phiên 30/3: 2 cổ phiếu bị khối ngoại bán mạnh nhất “miễn nhiễm” với sự hoảng sợ

Mai Hương
BizLIVE - Dù bán ròng trở lại do các mã SVC, MSN, khối ngoại đã không tạo ra sự tiêu cực ở cả 2 mã này. 
Phiên 30/3: 2 cổ phiếu bị khối ngoại bán mạnh nhất “miễn nhiễm” với sự hoảng sợ
Sau phiên mua ròng trở lại thì hối ngoại đã quay sang bán ròng 168,76 tỷ đồng. Trên HOSE, khối ngoại rút ra 155,76 tỷ đồng. Trong đó phần lớn nguyên nhân đến từ 2 cổ phiếu: SVC bị bán ròng 85 tỷ đồng và MSN bị bán ròng 35,2 tỷ đồng.
Tuy nhiên, lực cầu nội đã hứng được cung đẩy ra của khối ngoại nên biến động giá của MSN (-0,41%) và SVC (-1,92%) đều không bị cuốn theo thị trường chung. 
Một số cổ phiếu bị bán ròng khác có quy mô rút ra không nhiều cho thấy áp lực của khối ngoại hiện đã không lớn như trước đó.
Trong khi đó, ở chiều mua vào, vẫn có những sự quan tâm dành cho các cổ phiếu lớn. VNM (+17,8 tỷ đồng), HPG (+17,8 tỷ đồng) có quy mô tốt hút tiền tốt hơn so các cổ phiếu trong top giao dịch.
 Nguồn MBS.
Còn với khối tự doanh, giao dịch đang khá thất thường. Tự doanh đã mua ròng 64 tỷ đồng, chủ yếu do sự tập trung vào giao dịch thỏa thuận tại GEX (+101,6 tỷ đồng) và nhiều khả năng đây là các giao dịch mang tính trung gian của công ty chứng khoán.
Tại HNX, khối ngoại bán ròng 8,1 tỷ đồng do khối ngoại rút ra chủ yếu ở PVS (-6,1 tỷ đồng), SHB (-3,2 tỷ đồng).
Còn tại UPCoM, giá trị bán ròng 4,89 tỷ đồng do các giao dịch rút lui ở ACV (-3 tỷ đồng), và LPB (-2,7 tỷ đồng).

MAI HƯƠNG

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Phiên 21/5: Khối ngoại bán ròng nhẹ

Khối ngoại bán ròng khoảng 66,59 tỷ đồng trên 3 sàn. Vai trò của nhà đầu tư ngoại không được thể hiện quá rõ ràng trong phiên đáo hạn phái sinh ngày hôm nay.