Tài chính

Phiên 13/2: Khối ngoại bán ròng không đáng kể, tự doanh đã mua ròng trở lại

Mai Hương
BizLIVE - Giá trị bán ròng của khối ngoại trên 3 sàn là 12,93 tỷ đồng trong đó việc bán diễn ra chỉ diễn ra tại HOSE. Khối tự doanh đã quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay.
Phiên 13/2: Khối ngoại bán ròng không đáng kể, tự doanh đã mua ròng trở lại
Khối ngoại chỉ còn bán ròng ở HOSE trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị là 23,2 tỷ đồng trong đó STK và CTG cùng bị bán ròng 13,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, STK vẫn bất chấp tăng trần nhờ hiệu ứng EU chấp thuận EVFTA còn CTG cũng ngược dòng về cuối phiên để tăng nhẹ 0,2%.
Ở chiều mua ròng, VRE (+15,4 tỷ đồng) vươn lên đứng đầu về giá trị và VRE cũng tăng nhẹ 0,6% lên 31.450 đồng/cổ phiếu. Các cổ phiếu trong rổ VN30 cũng nhận được sự quan tâm như GAS (+8 tỷ đồng), VHM (+6,5 tỷ đồng), VCB (+5,7%) và cả E1VFVN30 (+6 tỷ đồng).
 Nguồn MBS.
Trong khi đó, khối tự doanh đã chuyển hướng sang mua ròng 21,8 tỷ đồng với VCB được mua vào nhiều nhất là hơn 10 tỷ đồng kế đến là HPG với 8,3 tỷ đồng, STB là 6,6 tỷ đồng.
Tại HNX, khối ngoại mua ròng 2,95 tỷ đồng và 2 bluechip của sàn đều đứng đầu về tiền bơm vào: SHB và PVS cùng được mua vào 2,9 tỷ đồng. 
Như vậy, chuỗi bán ròng của PVS đã gián đoạn ở phiên hôm nay. Cổ phiếu giành lấy vị trí bị rút ròng ra nhiều nhất là NTP (-2,4 tỷ đồng).
Còn UPCoM, giá trị bơm vào thậm chí còn lớn hơn, đạt 7,32 tỷ đồng trong đó riêng VEA được ưu ái mua ròng 8 tỷ đồng. Các mã còn lại trong top của sàn được giao dịch ở mức không đáng kể.

MAI HƯƠNG